Ý nghĩa con số trên bảng mã lỗi lò vi sóng

kiem-tra-loi-lo-vi-song

Hiện nay, lò vi sóng cũng có bảng mã lỗi như những thiết bị khác, khi gặp sự cố lò vi sóng sẽ phát ra tiếng kêu “tít” và xuất hiện những con số trên màn hình của bảng mã lỗi. Tuy nhiên đã sử dụng lò vi sóng rất lâu những ít người tiêu dùng hiểu được hết tất cả con số và ý nghĩa của những con số này, điều quan trong hơn bạn nên biết để xử lý những lỗi đơn giản để không cần phải gọi kỹ thuật sửa chữa. Bệnh Viện Điện Lạnh sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và khắc phục những lỗi của lò vi sóng nhé.

Mã lỗi F0:
Lúc này thì không thấy có bất kỳ tín hiệu nào từ lò vi sóng. Trường hợp này thì chỉ có biện pháp là liên hệ kỹ thuật sửa lò vi sóng tại nhà để thay thế bộ phận điều khiển của lò.

Mã lỗi F1:
Hãy kiểm tra xem cửa lò vi sóng đã được đóng kín (khóa) chưa. Nếu cửa đã được đóng khóa, thì có thể lò nhà bạn đã bị hư công tắc cửa.

Mã lỗi F2:
Cửa không mở khóa được. Hãy kiểm tra công tắc khóa cửa. Nếu trường hợp lỗi báo nhưng cửa vẫn mở được bình thường thì hãy tiến hành đo nhiệt độ lò.

Mã lỗi F3:
Hãy ngắt nguồn điện vào lò, chờ trong khoảng 5′ và bật nguồn điện lại. Nếu vẫn bị báo lỗi như cũ thì hãy liên hệ tổng đài 08.2217.5555 để các kỹ thuật viên chuyên sửa lò vi sóng tại nhà đến kiểm tra.

Mã lỗi F4:
Khả năng bị hở mạch cảm biến nhiệt độ hoặc do hệ thống dây điện của lò. Hãy kiềm tra dây điện trước, nếu vẫn bình thường thì lúc này lò nhà bạn bị hở mạch cảm biến nhiệt rồi đó.

Mã lỗi F5:
Lỗi này thì chỉ có cách là thay board điều khiển của lò.

Mã lỗi F7:
Nguồn điện không được ổn định, chập chờn. Kiểm tra nguồn điện kết nối với lò.

Mã lỗi F8:
Lỗi gần giống như F7. Nhưng với trường hợp này thì hãy kiểm tra thêm phần mạch điện tử.

ma-loi-lo-vi-song

Khuyến cáo khi sử dụng lò vi sóng

• Cần đặt lò vi sóng ở những nơi thoáng khí, không đặt sát tường.
  • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi bên trong và ngoài lò sạch sẽ, đảm bảo cho tuổi thọ của lò được bền.
  • Kiềm tra nguồn điện mỗi khi dùng, để tránh các trường hợp bị chuột, gián cắn sẽ rất nguy hiểm.
  • Không lên đứng gần khi lò vi sóng đang vận hành…v…v. Sẽ rất hại cho sức khỏe nhất là với trẻ nhỏ và người mới ốm dậy.
  • Khi lò vi sóng gặp hư hỏng, bạn cần phải liên hệ với những đơn vị sửa chữa uy tín để an tâm hơn trong việc bảo trì, sửa chữa thiết bị.