benh vien dien lanh

Vì sao lò vi sóng Sharp bị hư board?

vi-sao-lo-vi-song-sharp-bi-hu-board

Board mạch là bộ phận quan trọng nhất của lò vi sóng Sharp. Đây là nơi lưu trử cũng như điều hành tất cả những hoạt động của lò vi sóng. Dù là lò vi sóng cơ hay lò vi sóng điện tử thì đều phải thông qua board mạch mà ta mới có thể điều chỉnh hoạt động của lò vi sóng Sharp. Khi board mạch bị hư hoặc không hoạt động đồng nghĩa với việc lò vi sóng không thể hoạt động hay hoạt động sai chương trình cài đặt. Việc thay thế sửa chữa kịp thời board mạch của lò vi sóng Sharp là vô cùng cần thiết để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của lò cũng như hư hỏng tại các bộ phận khác. Trước khi liên hệ: 028.6670.4444 – 0968.913.017 để những nhân viên sửa lò vi sóng Sharp tại nhà của chúng tôi giúp bạn khắc phục thì cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao lò vi sóng Sharp lại bi hư board mạch để hạn chế lỗi hư hỏng này.

Nguyên nhân khiến lò vi sóng Sharp bị hư board mạch

vi-sao-lo-vi-song-sharp-bi-hu-board2

Lắp đặt lò vi sóng không đúng cách là nguyên nhân đầu tiên khiến lò vi sóng bị hư board mạch. Lò vi sóng nếu được lắp đặt ở những nơi có độ ẩm cao rất dễ gây ra chập mạch cũng như giảm hiệu năng làm việc của lò vi sóng.

Lò vi sóng Shar nếu không được vệ sinh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại côn trùng nhưu gián, mối… sinh sống và phát triển . Các loại côn trùng này sẽ cắn đứt các dây nối bên trong board mạch hoặc làm hư hỏng board mạch.

Khi vệ sinh lò vi sóng Sharp người dùng đã sử dụng khăn ướt để vệ sinh bảng điều khiển, lúc này nước có thể đã theo các khe hở tràn xuống board mạch gây chập cháy dẫn đến hư hỏng board mạch.

Lò vi sóng Sharp sử dụng nguồn điện áp cao khi hoạt động nên đòi hỏi nguồn điện phải luôn ổn định. Nếu nguồn điện áp cung cấp cho lò vi song Sharp không ổn định dễ dẫn đến việc hư board mạch.

Sấm sét cũng là nguyên nhân dẫn đến hư board mạch của lò vi sóng Sharp. Sharp chuyên

Cách khắc phục lò vi sóng Sharp hư board mạch.

vi-sao-lo-vi-song-sharp-bi-hu-board1

Để hạn chế việc hư hỏng của board mạch lò vo sóng Sharp thì việc đầu tiên bạn cần làm là lắp đặt lò vi sóng đúng cách. Lò vi sóng nên được lắp đặt ở những nơi khô thoáng, tránh xa nguồn nước cũng như nơi có độ ẩm cao. Việc lắp đặt lò vi sóng đúng cách không những giúp lò vi sóng hoạt động tốt, tránh hư hỏng cho lò vi sóng, thuận tiện cho việc sử dụng của bạn thì còn giúp bảo vệ an toàn cho bạn.

Sau mỗi lần sử dụng lò vi sóng thì nên vệ sinh lau chùi lò sạch sẽ. Việc vệ sinh đúng cách là vô cùng cần thiết. Khi lau bảng điều khiển bạn nên sử dụng khăn khô để tránh nước tràn vào board mạch gây hư hỏng board mạch. Việc vệ sinh lò vi sóng không quá khó bạn có thể sử dụng chanh pha nước đặt chén nước này trong lò vi sóng điều chỉnh công suất cao sao cho hơi nước bốc lên bên trong lò, sau đó bạn lấy khăn lau sạch lại là được.

Không nên sử dụng ổ điện chung cho nhiều thiết bị điện. Điều này không những gây hư hỏng cho lò vi sóng Sharp mà còn ảnh hưởng đến các thiết bị khác cũng như dễ gây ra các hiện tượng chập cháy rất nguy hiểm cho bạn. Vào mùa mưa khi tháy nhiều sét bên ngoài trời hãy rút phích cắm của lò vi sóng Sharpcũng như các thiết bị khác để bảo vệ chúng.

Khi board mạch đã hư thì bạn không thể tự thay thế tại nhà mà phải nhờ đến những nhân viên sửa lò vi sóng Sharp chuyên nghiêp. Đừng cố gắng khắc phục vì rất có thể sẽ khiến lò vi sóng Sharp gặp các hư hỏng khác.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012