benh vien dien lanh

Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng an toàn

Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng an toàn

Máy nước nóng là thiết bị phục vụ cho việc tắm rửa hàng ngày của mọi gia đình. Và chắc người tiêu dùng cũng đã từng nghe và lo sợ về những tai nạn không lường từ máy nước nóng. Vì thế hãy quan tâm tìm hiểu nhiều về việc sử dụng thiết bị này thật an toàn. Bệnh Viện Điện Lạnh chuyên sửa máy nước nóng tại nhà sẽ hướng dẫn nhà mình những kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng an toàn nhất.

Tắm trực tiếp dưới máy nước nóng có nguy hiểm không?

Có hai nguy cơ có thể xảy ra là bị điện giật và nước quá nóng.

Đối với các loại máy trực tiếp có chất lượng tốt thì đã có các thiết bị để chống các hiện tượng trên như: nối đất, cầu dao chống điện giật (ELCB), bộ ổn định nhiệt độ… Khi mua và lắp đặt phải chọn đúng các sản phẩm đầy đủ tính năng trên và lắp đặt đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Đối với loại bình nấu gián tiếp (bình chứa), ngoài nguy cơ của điện thì nhiệt độ nước nấu lên cao có thể 65-850C. Với nhiệt độ này, có thể làm bỏng da mặt. Lưu ý khi sử dụng cần phải mở vòi lạnh ra trước sau đó mở vòi nóng để pha cho nước có nhiệt độ thích hợp rồi mới tắm. Phải cẩn thận khi cho các em nhỏ sử dụng loại này.

Dùng loại máy trực tiếp cho bồn tắm được không?

Nhiệt độ ở máy trực tiếp chỉ khoảng 420C. Với nhiệt độ này thì khi cho nước vào bồn sẽ nguội đi. Với các bồn tắm, ta nên chọn loại máy nước nóng gián tiếp có bồn chứa dùng loại 30 lít trở lên.

Máy nước nóng có chức năng massage

Loại này đầu vòi sen có thể điều chỉnh để tia nước bắn ra thành tia nhỏ hay nhiều tia nhỏ – nhờ áp lực nước các tia nước này bắn mạnh vào da làm ta sảng khoái.

huong-dan-su-dung-may-nuoc-nong-an-toan

Máy nước nóng cho nước yếu phải làm sao

Đúng là như vậy. Các loại máy nước nóng, đặc biệt là máy nóng trực tiếp, cần phải có nước mạnh, nước phải đủ áp lực thì công tắc áp lực mới đóng và khi đó mới có dòng điện chạy qua để làm nóng nước – và khi nước đủ mạnh thì dòng nước chảy ra mạnh, tắm dưới vòi nước mạnh mới sảng khoái.

Trong trường hợp nước yếu không đủ áp lực thì ta tăng cường bằng cách gắn thêm bơm tăng áp lực. Hoặc ta có thể tìm mua các loại máy nước nóng trực tiếp có gắn bơm tăng áp lực ngay bên trong. Lưu ý khi sử dụng các loại tăng áp này thì nước cũng phải có đủ.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012