benh vien dien lanh

Trải nghiệm cùng lò vi sóng

trai-nghiem-cung-lo-vi-song

Nói đến lò vi sóng chắc có lẽ ai cũng biết, nó là thiết bị khá phổ biến ở những gia đình hiện đại, nó không chỉ giúp hâm nóng hay rã đông thức ăn mà còn tiết kiệm thời gian nấu nướng một cách hiệu quả. Đặc biệt, ở những gia đình có trẻ nhỏ, việc nấu món ăn đơn giản hay làm nóng sữa, cháo, bột… bằng lò vi sóng sẽ tiện lợi hơn cho mẹ phải không nào. Hãy cùng Bệnh Viện Điện Lạnh cùng trải nghiệm với lò vi sóng nhé.

Lò vi sóng hiện đại

Lò vi sóng hoạt động theo phương thức làm nóng thực phẩm nhờ sóng cao tần. Sóng này đun nóng thức ăn giúp sinh nhiệt từ bên trong thực phẩm và tỏa đều sức nóng lên khắp món ăn, giúp thức ăn chín đều trong một thời gian ngắn lý tưởng.
Nhờ công dụng làm chín thực phẩm trong thời gian ngắn nên việc hâm nấu thức ăn bằng lò vi sóng sẽ giúp giữ lại dưỡng chất, đặc biệt là giữ được hàm lượng vitamin quý giá hiệu quả hơn phương pháp nấu truyền thống bằng bếp gas, điện hay củi. Một số chứng minh khoa học về dinh dưỡng cho thấy, món ăn được hâm nấu trong lò vi sóng giữ lại được đến 80- 90% hàm lượng vitamin C, trong khi nấu ăn kiểu truyền thống bằng nhiệt lửa lại khiến vitamin hao tốn đến 60%.

Rã đông đúng cách

Cá và thịt gia cầm đông lạnh là thức ăn chính của nhiều gia đình, nhưng nếu không được rã đông cẩn thận, chúng có thể mất đi hương vị tự nhiên, kết cấu và giá trị dinh dưỡng khi chúng rã đông. Khi rã đông, hãy nhớ những thủ thuật sau đây:

Các loại thức ăn khác nhau cần được rã đông ở tốc độ khác nhau. Lò vi ba tốt hơn có các thiết lập cụ thể để rã đông những loại thức ăn khác nhau: thịt, gia cầm, cá hoặc bánh mì. Sau khi chọn loại thức ăn, hãy ước tính trọng lượng bạn muốn rã đông và nhấn start (bắt đầu): Lò sẽ thực hiện phần công việc còn lại cho bạn, hâm thức ăn đến một nhiệt độ thích hợp mà không làm giảm vị ngon, kết cấu hoặc hàm lượng vitamin của nó.

Bạn không biết trọng lượng thức ăn bạn đang rã đông? Một số lò viba, như OmniPro có một cái cân lắp sẵn, do đó bạn không phải đoán trọng lượng của thức ăn. Với tính năng này, bạn sẽ đạt được kết quả phù hợp mọi lúc.

Hấp dễ dàng

Hấp là cách lành mạnh nhất và ít calorie nhất để nấu rau củ—nhưng bạn phải hấp đúng cách, nếu không món bông cải xanh hay bắp cải Brussel của bạn sẽ bị nhừ. Bí quyết là tách nước ra khỏi thức ăn, như trong nồi hấp truyền thống. Việc này giữ cho rau củ không bị ngập nước, bảo quản được hương vị và kết cấu trong khi tránh được tình trạng quá nước. Lò vi ba cũng có thể có một xửng hấp được thiết kế đặc biệt cho chức năng này—đủ lớn để chứa đủ thức ăn cho gia đình bạn.

Nhưng tốt hơn là sử dụng lò vi ba có xửng hấp lắp sẵn là cách đơn giản nhất để chuẩn bị một trong những món chính bổ dưỡng và ít cần chế biến nhất: gạo lức. Chỉ cần trộn gạo với nước để có được món cơm hoàn hảo trong vài phút. Hãy đảm bảo đậy nắp bằng tấm hấp để tránh quá nước trong khi nấu.

Giữ ấm thức ăn theo yêu

Một chức năng chính của lò vi ba là nấu và hâm, nhưng nó cũng có thể dùng để giữ ấm và giữ tươi cho thức ăn—ví dụ như khi khách đến trễ, hoặc bạn muốn chuẩn bị trước một hoặc hai món và nhấm nháp món khai vị. Hãy kiểm tra chế độ Keep Warm (Giữ Ấm) của lò vi ba. Tính năng này giữ cho bữa ăn ở nhiệt độ phục vụ phù hợp trong thời gian lên đến 30 phút. Tính năng này cũng rất phù hợp để hâm nóng bánh mì, và thậm chí là các đĩa phần ăn: Một bữa ăn nóng trên đĩa nguội làm mất vẻ hấp dẫn của nó.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012