benh vien dien lanh

Nguyên nhân máy giặt kêu ồn khi giặt

nguyen-nhan-may-giat-keu-on-khi-giat

Máy giặt kêu ồn khi giặt là bệnh chung mà máy giặt thường gặp phải. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng như vậy, đôi khi chúng ta không thể khắc phục được và cần đến thợ sửa máy giặt. Và trước tiên gọi đơn vị sửa chữa thì nhà mình nên tham khảo bài viết dưới đây xem có thể tự khắc phục được không nhé.

Xem đã đặt máy giặt bằng phẳng chưa?

Việc đầu tiên khi bạn phát hiện máy giặt nhà mình phát ra tiếng kêu là xem lại vị trí lắp đặt cho máy. Nếu máy được đặt ở một vị trí không bằng phẳng, hoặc chân máy cập kênh sẽ dẫn đến việc lồng máy và vỏ máy va chạm với nhau, gây ra tiếng kêu khi máy hoạt động. Ngoài ra, nếu máy giặt bị di chuyển nhiều lần, bạn nên xem xét thêm phần trục máy. Nếu trục quay bị vênh, máy không những phát ra tiếng kêu mà còn rất nhanh bị hỏng.

Trong trường hợp máy kêu do bị vênh trong việc lắp đặt, bạn có thể khắc phục bằng một cách rất đơn giản, đó là chèn thêm một tấm xốp hay gỗ vào chân máy giặt, giúp máy giữ thăng bằng. Nếu máy bị hỏng trục quay, bạn nên gọi thợ đến sửa.

Lượng nước cấp cho máy giặt

Khi máy giặt không được cấp đủ nước thì bộ phận bị ảnh hưởng trực tiếp là lồng máy giặt. Lúc này, lồng sẽ quay rất chậm, rất dễ và chạm với vỏ. Thậm chí nếu nước cấp không đủ, lồng máy không thể hoạt động được, gây hại cho máy giặt.

Để khắc phục, bạn nên xem lại đường dây cấp nước của máy và các van xả. Nếu trường hợp bạn không thể tự mình khắc phục, bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa.

Lượng quần áo đã hợp lý

Việc giặt quá nhiều quần áo và quần áo bố trí không đều khi giặt cũng làm cho máy giặt phát ra tiếng kêu. Lý do là vì khi quay, lồng máy giặt chạy với tốc độ cao, nếu trọng lượng quá lớn nó sẽ va chạm với thành máy, gây ra tiếng động lớn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên xem xét kỹ trọng lượng giới hạn của máy giặt và cho vừa đủ số quần áo. Ngoài ra, bạn cũng nên phân chia quần áo theo chủng loại và dàn đều quần áo trong máy giúp cân bằng trọng lượng của lồng khi quay.

Bảo dưỡng lại động cơ cho máy

Sau một thời gian dài hoạt động, lượng dầu làm bôi trơn xi lanh và pit tông của động cơ cạn kiện, gây ma sát và phát ra tiếng kêu. Các thanh treo giảm xóc của máy đàn hồi không tốt cũng là một nguyên nhân.

Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên bảo dưỡng cho máy giặt thường xuyên. Nên tra dầu bôi trơn cho các xi lanh và pit tông. Bạn cũng nên xem xét thời gian bảo hành của máy để giúp bảo hành máy đúng thời hạn.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012