benh vien dien lanh

Hiện tượng máy lạnh thiếu gas hết gas

hien-tuog-may-lanh-het-gas

Công việc kiểm tra bổ sung gas cho máy lạnh là việc không kém phần quan trọng khi sử dụng. Việc thiếu gas lạnh sẽ có những trường hợp gì xảy ra như sau: hệ thống làm lạnh kém, quá trình làm lạnh sẽ diễn ra lâu hơn khi đủ gas dẫn đến sẽ tốn điện năng hơn, hại block sẽ giảm tuổi thọ của máy, hơn nữa phải sửa chữa máy lạnh không đáng. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhận biết được máy lạnh nhà mình có thiếu gas không nhé.

Dấu hiệu nhận biết máy thiếu hoặc hết gas

  • Máy không lạnh
  • Máy có mùi hôi
  • Máy chảy nước
  • Máy đóng tuyết trên dàn lạnh
  • Máy chạy ngắt sớm
  • Máy chạy liên tục nhưng đạt nhiệt độ không theo yêu cầu
  • Máy báo lỗi mạch điều khiển
  • Các bước nạp gas an toàn, hiệu quả

Plumber fixing washing machine

Cách nạp gas an toàn và hiệu quả

– Khi nạp gas để máy điều hòa nhiệt độ Mitsubishi, Daikin,…chạy ở chế độ lạnh, nạp ở dàn nóng chỗ van 3 ngã. 1 đầu dây gắn vào các đai ốc nạp gas ở giàn nóng, đầu còn lại gắn vào đồng hồ đo.

– Nếu kim trên đồng hồ báo lượng gas thừa hoặc thiếu thì gắp tiếp 1 đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, đầu dây còn lại gắn vào bình gas và thực việc việc nạp hoặc rút gas.

– Trước khi nạp gas cần hút hết chân không trong đường ống, bởi vì nếu gas và không khí lẫn lộn sẽ khiến cho hệ thống làm lạnh bị ảnh hưởng rất lớn.

– Bơm gas ở mức độ vừa phải, khi xong thì phải khóa vab ở bình gas trước, khóa van ở cả dàn nóng rồi tiếp đến là khóa van ở đồng hồ để tránh bị rò rỉ gas ra môi trường bên ngoài làm ô nhiễm bầu không khí, tác động xấu đến tầng ozone cũng như thất thoát gas bên trong hệ thống.

– Lưu ý khi điều chỉnh gas cho hệ thống phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển đồng đều thì việc nạp hoặc rút gas mới chính xác được. Sauk hi điều chỉnh gas xong nên để máy chạy 30 phút đến 1 tiếng để kiểm tra tính ổn định của các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

– Thông thường thì đối với những máy có tuổi đời sử dụng từ 1 năm trở lên thì hay gặp tình trạng thiếu gas, còn dư gas thì ít xảy ra trừ khi nhân viên bơm gas tay nghề kém dẫn đến bơm gas bị sai thông số.

– Theo hiểu biết và kinh nghiệm thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy lạnh giá rẻ nhất có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư gas thi hầu như ít xảy ra , nó chỉ xảy ra khi nhân viên lắp ráp máy, châm Gas có năng lực kém dẫn đến châm Gas bị sai thông số. Vì thế để nhắm tránh các hiện tượng đó các nhà sản xuất đã ghi thông số Gas, áp suất làm việc trên tem và gắn lên giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác để máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012