Hướng dẫn khắc phục máy lạnh rò rỉ gas

nguyen-nhan-may-lanh-ro-ri-gas

Nếu gặp hiện tượng máy lạnh không lạnh hay yếu lạnh là người tiêu dùng nghĩ ngày đến hiện tượng máy lạnh thiếu gas, hay máy lạnh bị dơ. Nhưng rõ ràng máy lạnh bạn vừa mới được vệ sinh và châm thêm gas cách đây 1 tháng…Vậy tại sao lại thiếu gas? Phải chăng máy lạnh bị rò rỉ gas. Với bài viết sau đây Bệnh Viện Điện Lạnh sẽ hướng dẫn chúng ta cách kiểm tra và xử lý tình trạng này nha.

Kiểm tra máy lạnh rò rỉ gas

Máy lạnh bị rò rỉ gas có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó (chiếm đến 90%) là đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật, quá trình ăn mòn oxy hóa khi sử dụng và bảo quản đường ống.

Khi máy lạnh bị rò rỉ gas sẽ dẫn đến hiện tượng máy lạnh chạy kém lạnh, mất gas có thể làm hỏng block rất khó sửa chữa.

Khắc phục hiện tượng này tốt nhất là trong quá trình lắp đặt cần được giám sát và thực hiện bởi các thợ kỹ thuật điện lạnh có tay nghề cao, các mối hàn, mối nối giắc co cần được làm tỷ mỹ, kiểm tra lại bằng máy hút chân không.

Hướng dẫn khắc phục máy lạnh bị rò gas

1. Tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống, phát hiện tất cả các chỗ rò rỉ.

2. Biện pháp khắc phục:

Hàn lại điểm rò rỉ.
Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống.
Nạp lại phần gas bị mất.
Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.
Việc khắc phục sự cố điều hòa bị rò rỉ gas tương đối phức tạp, khi xảy ra sự cố rò rỉ gas quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 028.6670.4444 để được chuyên gia sửa máy lạnh tư vấn hoàn toàn miễn phí.