benh vien dien lanh

Mẹo sử dụng máy nước nóng, lò vi ba an toàn

Hiện nay lò vi ba, máy nước nóng là một trong số thiết bị được sử dụng rộng rãi trong gia đình người Việt. Tuy nhiên những thiết bị này sẽ trở nên nguy hại nếu người sử dụng không đúng. Với bài viết sau đây chuyên gia sửa máy nước nóng tại nhà sẽ hướng dẫn ban cách sử dụng sao cho an toàn nhất.

Mẹo sử dụng máy nước nóng, lò vi ba an toàn

Máy nước nóng phải sử dụng như thế nào an toàn?

Nên sắp xếp thời gian tắm rửa bằng nước nóng của các thành viên trong gia đình gần nhau để tiết kiệm điện.
Không nên cài đặt nhiệt độ nước quá nóng.
Nên mua máy nước nóng loại tốt có lắp bộ an toàn điện, không nên mua loại cũ đã qua sửa chữa.
Nên sử dụng máy nước nóng trực tiếp thay cho máy nước nóng gián tiếp.
Có điều kiện nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời
Nên dùng vòi sen lưu lượng thấp.
Thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quyệt thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt điện và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khác phục lỗi.
Khi có những thắc mắc cần giải đáp hãy gọi điện cho dịch vụ Fix chuyên sửa máy nước nóng tại nhà sẽ tận tình trả lời mọi câu hỏi của bạn.

dung-lo-vi-song-an-toan

Lò vi ba thì sao?

Trước khi sử dụng lò vi sóng, nên xem kỹ và tuân theo các hướng dẫn của mỗi lò nấu.
Luôn luôn dùng đồ nấu lớn hơn món ăn để khỏi tràn ra ngoài.
Để nấu ăn an toàn, chúng ta không nấu khi cửa lò không đóng kín hoặc bị vênh.
Nên dùng đồ đựng thực phẩm an toàn trong lò vi sóng như dụng cụ bằng thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm, một vài loại plastic, giấy cứng.
Không bật lò vi sóng trong phòng có điều hoà nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác để không ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các đồ điện này.
Không nên dùng đồ sứ có viền kim loại vì sẽ gây ra tia điện. Đồ kim loại hút giữ nhiệt, làm thực phẩm lâu chín và cũng gây ra tia điện.
Không dùng các hộp làm bằng chất dẻo đựng thực phẩm bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng có thể lẫn vào thức ăn.
Không dùng đồ đựng bằng gỗ vì khi nóng sẽ nứt. Không dùng đồ đựng bằng nylon hoặc poly-ester vì có thể chảy mềm. Đừng đậy món ăn quá kín vì áp lực bên trong lên cao sẽ nổ tung. Nên phủ đồ nấu với miếng khăn giấy áp hoặc miếng plastic mỏng để giữ hơi ẩm cho món ăn.
Luôn luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò, để ống magnetron không bị hư hao. Khi món ăn quá khô, có thể để một ly nước trong lò.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012