benh vien dien lanh

Có nên tự súc rửa bình nóng lạnh?

co-nen-tu-suc-rua-binh-nong-lanh

Nếu bạn là 1 nhân viên kĩ thuật, hoặc kĩ sư điện bạn hoàn toàn có thể tháo bình ra súc rửa vệ sinh thanh nhiệt thay anode, nếu ko bạn cần nhờ đến kĩ thuật của công ty, hoặc thợ điện nước hỗ trợ cho dịch vụ bảo trì. Vì không am hiểu về kỹ thuật nếu tự ý súc rửa không may sẽ làm hư hỏng cho máy nước nóng, nguy hiểm hơn chính là sức khỏe, tính mạng của gia đình bạn  sau mỗi lần súc rửa bạn yêu cầu kĩ thuật ghi ngày tháng bảo trì.

Chắc bạn đã từng nghe các sự cố về điện từ việc sử dụng máy nước nóng, nhưng nguyên nhân này do đâu? có lẽ cũng một phần sơ ý của người sử dụng hay vẫn chưa có cách sử dụng hợp lý để xảy ra những việc đáng tiếc.

Nhà Chị Hoàng (Q.3, TP.HCM) sử dụng bình nóng lạnh đã 3 năm nay. Đầu mùa lạnh này, tính từ bật bình đến lúc đủ nước nóng mất khoảng 30 phút mà nước lại không được nóng già như trước đây. Thấy vậy, mấy người bạn ông chỉ dẫn: Nước lâu nóng là do bình bị bẩn, không được sục rửa định kỳ. Anh nghĩa thấy cũng có lý vì đã 3 năm sử dụng nhưng chưa lần nào ông vệ sinh bình nóng lạnh. Để đỡ tốn tiền, ông tự vệ sinh bằng cách tháo toàn bộ bình ra. Không ngờ, sau khi lắp vào, bình nóng lạnh không còn hoạt động được nữa.

Có nên tự súc rửa bình nóng lạnh?

Sự thật: Về nguyên lý, hiện tượng nước trong bình nóng lạnh lâu nóng hoặc độ nóng kém có thể do bình lâu ngày chưa được sục vệ sinh. Để khắc phục tình trạng này cần sục vệ sinh bình nóng lạn khoảng 1 năm/ lần nhằm tránh tình trạng nước kém chất lượng và tốn điện.

Khi sục bình, tốt nhất nên thuê thợ để đảm bảo kỹ thuật cũng như tránh rò rỉ, chập điện… Bởi thợ không những quen tháo, lắp, sục rửa đúng quy trình mà còn có thể phát hiện các yếu tố hư hỏng khác như rò điện, hỏng bộ lọc, sợi đốt.

Một lần nữa, nếu bạn là 1 nhân viên kĩ thuật, hoặc kĩ sư điện bạn hoàn toàn có thể tháo bình ra súc rửa vệ sinh thanh nhiệt thay anode, nếu ko bạn cần nhờ đến kĩ thuật điện lạnh để được giúp đỡ. Sau mỗi lần súc rửa bạn yêu cầu kĩ thuật ghi ngày tháng bảo trì vào thẻ bảo hành

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012