benh vien dien lanh

Cách khắc phục tủ lạnh đóng không kín

huong-dan-sua-tu-lanh-dong-khong-kin

Tủ lạnh được đóng kín sẽ giúp cho nhiệt độ trong tủ không bị thất thoát ra ngoài, giúp cho nhưng thực phẩm bên trong được bảo quản tốt và an toàn hơn. Tuy nhiên khi gặp trường hợp tủ lạnh không đóng kín được cửa thì lúc này nhà mình nên tì nguyên nhân và khắc phục hay liên hệ đến trung tâm Bệnh Viện Điện Lạnh để được tư vấn và khắc phục nhanh chong nhé.

1.Ron cửa tủ lạnh đã quá cũ và bị hư

Kiểm tra toàn bộ hệ thống gioăng cao su trên cánh cửa tủ lạnh để đảm bảo nó vừa khít với tất cả mọi thứ xung quanh. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ điểm nào mà gioăng cửa bị kéo ra khỏi cánh cửa, hãy thay thế bằng giăng cao su khác, vì điều này có thể đang khiến cho tủ lạnh không đóng vào được. Hoặc do bộ nam châm nằm trong gioăng của tủ không còn hút, chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho thợ sửa tủ lạnh yêu cầu họ thay thế chúng.

2. Bôi Silicon vào bản lê cửa tủ

Bên cạnh các viền của cánh cửa tủ lạnh, bạn nên thêm một lớp mỏng chất bôi trơn Silicon, nơi các bản lề được đặt, cọ chất bôi trơn vào các phần gấp của gioăng cửa. Bạn thực hiện thử bằng các, đóng và mở cánh cửa lại nhiều lần để xem cánh có bị kẹt hay không, thêm chất bôi trơn nếu cần.

3. Vị trí đặt tủ lạnh không bằng phẳng, tủ lạnh cập kênh

Tủ lạnh cập kênh cũng là nguyên nhân khiến cánh cửa tủ lạnh nhà bạn đóng không kín. Bạn cần phải điều chỉnh lại cân đế của tủ lạnh để mặt trước của tủ hơi cao hơn so với mặt sau của tủ một chút. Điều này cho phép cánh cửa ngăn đá bật ra như bình thường khi cánh cửa ngăn mát đóng nhưng cũng sẽ ngay lập tức tự đóng lại để giữ cho thực phẩm bên trong được lạnh.

4. Nguyên nhân do bản nề của tủ bị nỏng.

Vặn chặt lại tất cả các bản lề của cánh cửa tủ lạnh vì bản lề bị lỏng có thể khiến cho tủ lạnh bị lệch và cánh cửa sẽ bị bật ra khi đóng mở. Tùy thuộc vào từng loại tủ lạnh, bạn có thể sử dụng một chiếc cờ-lê để vặn chặt lại các bu-lông nối các bản lề với tủ lạnh từ phía bên cạnh của tủ hoặc tháo nắp các bản lề bằng một chiếc tuốc-nơ-vít và thắt chặt lại các con ốc riêng biệt đang giữ cho các bản lề của cánh cửa ở đúng vị trí.

5. Kiểm tra lại toàn bộ, xác định cánh cửa nào đóng không kín

Mở cửa tủ lạnh ra và đóng lại một vài lần sau khi bạn đã vặn chặt các bản lề và kiểm tra gioăng cao su để xem cánh cửa có còn bị bật ra nữa hay không. Nếu còn, hãy kiểm tra cửa ngăn đá khi bạn đóng cửa ngăn mát vì cửa ngăn đá có thể là nguồn gốc của vấn đề thay vì cửa ngăn mát. Điều này xảy ra thường xuyên nhất khi đóng sầm cánh cửa tủ lạnh, gây ra một lực truyền lên thông qua tủ lạnh có thể làm cho cửa ngăn đá bị bật ra.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012