benh vien dien lanh

6 Mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả

6-meo-su-dung-may-giat-hieu-qua1

Sử dụng máy giặt hiệu quả là sử dụng để phát huy tối đa tính năng cũng như lợi ích của máy giặt. Việc sử dụng máy giặt đúng cách là một trong những việc quan trọng hàng đầu để sử dụng máy giặt hiệu quả. Tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách để sử dụng máy giặt đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ 6 mẹo sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả.

Lắp đặt máy giặt đúng cách.

Việc lắp đặt máy giặt đúng cách giúp tăng hiệu quả giặt sạch máy và bảo vệ máy giặt. Máy giặt sẽ tạo ra lực rung khi hoạt động nên khi lắp đặt nên để máy giặt trên một mặt phẳng tránh đụng những thiết bị khác. Ngoài ra nên lắp đặt máy giặt ở những nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt vừa giúp bảo vệ máy giặt tránh khỏi những hư hỏng vừa góp phần tránh tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn hay ẩm mốc phát triển gây hại cho người dùng.

Phân loại áo quần và không giặt quá tải.

Việc phân loại áo quần trước khi cho vào máy giặt giúp bảo vệ độ bền của áo quần cũng như tăng tuổi thọ của máy giặt. Mỗi loại áo quần hay chăn mềm có chất lượng vải khác nhau cần chế độ giặt khác nhau. Cho nên việc sử dụng chung một chương trình giặt cho tất cả các laoij quần áo dễ dẫn đến phai màu áo quần, gây hư hỏng các loại quần áo mỏng.

6-meo-su-dung-may-giat-hieu-qua6

Nếu cho quá nhiều áo quần vào giặt gây quá tải cho máy giặt thì đầu tiên chắc chắn các vết bẩn sẽ không được giặt sạch, gây hư hại giảm tuồi thọ cho sản phẩm, vì vậy nên điều chỉnh lượng áo quần phù hợp không quá nhiều hay quá ít để quá trình giặt diễn ra tốt nhất giúp tiết kiệm điện năng.

Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ cho máy giặt.

6-meo-su-dung-may-giat-hieu-qua2

Nên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như túi giặt hay bóng giặt khi sử dụng máy giặt, các dụng cụ này ngoài việc giúp quá trình giặt diễn ra nhanh chóng hiệu quả giúp tiết kiệm điện nước loại bỏ các chất bẩn còn giúp bảo vệ áo quần trong khi giặt như áo quần lót, các loại lụa, len…

Vệ sinh máy giặt thường xuyên.

6-meo-su-dung-may-giat-hieu-qua4

Việc vệ sinh máy giặt là công việc rất quan trọng nên được thực hiện thường xuyên và định kỳ. Máy giặt nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại hay ẩm mốc phát triển gây hại cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra việc vệ sinh máy giặt còn giúp bạn phát hiện các hư hỏng và kịp thời khắc phục giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa máy giặt. Thời gian khuyến cáo để vệ sinh máy giặt là 2 đến 3 tháng một lần.

Xem thêm: Mẹo Vệ Sinh Máy Giặt Nhanh Hiệu Quả.

Sử dụng bột giặt và nước giặt đúng cách.

su-ding-bot-giat-va-nuoc-xa-vai-dung-cach-de-bao-ve-may-giat6

Nên sử dụng loại bột giặt dành riêng cho máy giặt để tăng hiệu quả giặt sạch. Tùy theo lượng áo quần giặt mà sử dụng lượng bột giặt cũng như nước xả vải phù hợp. Không nên lạm dụng bột giặt cũng như nước xả vải vì không nhũng gây hư hỏng áo quần còn khiến máy giặt hoạt động nhiều hơn để giặt sạch lượng bột giặt và nước xả này làm giảm tuổi thọ máy giặt, gây hao tốn điện nước.

Chọn chương trình giặt phù hợp.

6-meo-su-dung-may-giat-hieu-qua

Bình thường máy giặt sẽ tự động ước lượng quần áo để chọn chu trình giặt thích hợp. Mặc dù vậy, chu trình hoạt động này vẫn gây tốn nhiều nước và thời gian dài hơn. vì vậy nên chọn chu trình giặt thích hợp để vừa đảm bảo hiệu quả giặt vừa tiết kiệm điện năng.

Chỉ cần 6 mẹo trên đây thì việc sử dụng máy giặt hiệu quả. Nếu còn những mẹo nào hay mong bạn sẽ chia sẽ thêm cho mọi người cũng biết nhé. Nếu có thắc mắc gì về việc sử dụn cũng như sửa máy giặt nhà bạn thì hãy lện hệ ngay với chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn sửa máy giặt trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ: 028.6670.4444 – 0968.913.017 

 

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012