benh vien dien lanh

Mẹ vệ sinh máy giặt nhanh hiệu quả

Housework: young woman doing laundry

Để máy giặt vận hành hiệu quả hay áo quần sau mỗi mẻ giặt được sạch sẽ, thì các mẹ nên vệ sinh, cọ rửa máy giặt thường xuyên. Và đừng bao giờ nghĩ rằng máy giặt bạn luôn sạch sẽ và không cần vệ sinh. Điều đó có khả năng ảnh hưởng đến tuổi thọ máy giặt. Vì thế chuyên gia sửa máy giặt tại nhà sẽ hướng dẫn các mẹ cách vệ sinh máy giặt nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trước

  • Máy giặt cửa trước đa phần là máy giặt tự động và nó cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ nước tốt hơn so với những loại máy giặt bán tự động khác. Dưới đây là cách vệ sinh cho máy giặt cửa trước:
  • Hãy khởi đầu bằng việc cho máy chạy không tải một chu kì giặt với nước có nhiệt độ nóng. Bạn đừng nên cho bột giặt hay nước xả. Chu kì này sẽ tẩy sạch những bột giặt dư thừa còn động lại trong máy, và nhiệt độ nước nóng sẽ giúp bạn diệt khuẩn.
  • Tiếp theo, nếu máy của bạn có ngăn đựng bột giặt và nước xả, hãy nhẹ nhàng tháo nó ra và ngâm trong bồn rửa hay một chiếc xô. Nếu thấy rất bẩn, bạn có thể ngâm nó trong nước nóng có đổ thêm một lượng nước tẩy thích hợp. Hãy làm theo hướng dẫn trên sản phẩm tẩy rửa mà bạn có và nhớ phải mang găng tay bảo hộ cẩn thận.
  • Trong lúc này, bạn hãy lấy một miếng giẻ thấm nước nóng và chùi kỹ các mép cửa máy – bạn nhớ phải kéo cả lớp gioăng cao su ở mép cửa để lau chùi mảng bám xà bông và bụi bẩn đọng lại phía bên trong.
  • Cạnh đó, bạn cần lau hốc phía trong máy, nơi mà ngăn chứa xà bông và nước xả đã được tháo ra – việc này nên làm sau vì nơi này khá bẩn và sẽ khó lau chùi.
  • Cuối cùng, bạn hãy dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ để đánh sạch những mảng bám còn lại trong ngăn chứa xà bông và nước xả. Tráng lại thậy kĩ, sau đó làm khô và lắp lại vào máy.

Vệ sinh một chiếc máy giặt cửa trên thì hơi khác một chút

Bắt đầu bằng việc cho máy chạy một vòng giặt không tải với nước nóng.

Sau khi kết thúc vòng giặt, bạn hãy tắt máy, rút phích điện khỏi ổ cắm và nhúng một chiếc khăn vào hỗn hợp 50% nước nóng cộng 50% giấm để lau sạch bên trong. Nhớ lau thật kĩ cả mép vành lẫn lắp của máy giặt bạn nhé!

Chăm sóc máy giặt như thế nào?

Bảo quản cho máy giặt của bạn luôn sạch sẽ không phải là một việc khó khăn nếu bạn làm theo những chỉ dẫn đơn giản dưới đây:

Sử dụng một lượng bột giặt vừa đủ. Hãy dùng một lượng bột giặt vừa đủ như chỉ dẫn in trên vỏ hộp OMO Matic – có thể bạn sẽ chẳng cần đổ nhiều bột giặt như bạn nghĩ! Quần áo của bạn vẫn sạch sẽ mà lại giảm thiểu được các mảng bám do bột giặt dư thừa gây ra bên trong máy. Nếu nước ở vùng bạn ở là loại nước mềm, bạn sẽ không cần dùng nhiều bột giặt như những vùng khác có độ nước cứng cao hơn – hãy làm theo chỉ dẫn ghi trên nhãn sản phẩm để có được kết quả tốt nhất.
Xả hết bọt dư thừa. Nếu thấy trong mẻ giặt của bạn có quá nhiều bọt, hãy nghĩ đến việc cho máy chạy thêm một vòng giũ để làm sạch hết các chất giặt tẩy nhé.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012