benh vien dien lanh

Phụ nữ mang thai dùng máy lạnh cần lưu ý

phu-nu-mang-thai-dung-may-lanh-can-luu-y

Khi phụ nữ mang thai sức đề kháng rất thấp. Thời tiết thay đổi dễ làm cho họ bị nhễm lạnh dẫn đến cảm lạnh và gây ảnh hưởng tới thai nhi. Nhưng nếu biết cách sử dụng đúng cách sẽ có lợi cho người mẹ và thai nhi nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì tác dụng sẽ ngược lại. Sau đây là những lưu ý sử dụng máy lạnh đúng cách cho những gia đình có phụ nữ mang thai.

Sưởi ấm cơ thể

Buổi tối nếu bật máy lạnh ngủ nên mặc thêm chiếc áo khoác dài mỏng chất cotton. Để giúp cho cơ thể có thể sưởi ấm và tránh bị quá lạnh khi về đêm dẫn đến bị cảm lạnh.

Cần thỉnh thoảng mở cửa sổ để trao đổi không khí bên ngoài

Phụ nữ mang thai không nên ở phòng máy quá lâu, cần thỉnh thoảng mở cửa sổ để trao đổi không khí, như vậy mới đảm bảo không khí thoáng mát, trong lành. Nhưng sau khi tắt điều hòa cũng không nên mở cửa sổ ngay mà đợi phòng ấm hơn rồi mở.

Không nên lập tức từ phòng lạnh có nhiệt độ thấp ra bên ngoài có nhiệt độ cao và ngược lại

Trước khi ra khỏi phòng, phụ nữ mang thai nên hoạt động chân tay nơi râm mát hay tắt máy lạnh 30 phút trước khi ra khỏi phòng, vì như thế cơ thể sẽ dễ thích ứng với nhiệt độ cao bên ngoài hơn.

Không để nhiệt độ quá thấp sẽ bị nhiễm lạnh

Nhiệt độ cài đặt sao cho cảm thấy trong phòng mát, khoảng 23-28o là được. Không được chỉnh nhiệt độ chênh lệch quá lớn so với môi trường bên ngoài. Bác sĩ khuyên người mang thai nên giữ nhiệt độ ổn định từ 26-28o để dễ thích ứng với môi trường bên ngoài.

Bảo dưỡng định kì, vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Cần đảm bảo điều hòa sạch sẽ để phòng tránh vi khuẩn, virus, nhất là sau thời gian dài không sử dụng cần vệ sinh thật sạch máy lạnh.

Tránh đối diện trực tiếp với máy lạnh

Lỗ chân lông của bà bầu to, nhạy cảm hơn bình thường nên dễ bị cảm, vậy nên tránh trực diện hướng gió máy lạnh thổi ra.

 

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012