benh vien dien lanh

Phải làm sao khi lò vi sóng Sharp hư bảng điều khiển

phai-lam-sao-khi-lo-vi-song-bi-hu-bang-dieu-khien2

Bảng điều khiển thường được nối với board mạch của lò vi sóng Sharp là nơi điều chỉnh, lựa chọn… vận hành lò vi sóng Sharp. Vì vậy khi bảng điều khiển lò vi sóng Sharp bị hư đồng nghĩa với việc lò vi sóng không hoạt động hay hoạt động không đúng chức năng cài đặt. Có nhiều nguyên nhân khiến bảng điều khiển lò vi sóng Sharp hư hỏng. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách sửa lò vi sóng Sharp hư bảng điều khiển thường gặp nhất.

Nguyên nhân và cách sửa bảng điều khiển lò vi sóng Sharp.

Sử dụng lực ấn quá mạnh.

phai-lam-sao-khi-lo-vi-song-bi-hu-bang-dieu-khien

Thói quen sử dụng lực mạnh khi sử dụng bảng điêu khiển làm mạch than bên dưới bị rời ra và gãy khiến cho bảng điều khiển bị hỏng và không nhận tín hiệu của người dùng hoặc nhận rất ít.

Với bảng điều khiển bị hỏng các bạn có thể thay cái mới. Khuyến cáo nên sử dụng bảng điều khiển bằng nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn và sử dụng bền hơn. Có rất nhiều loại bảng điều khiển trên thị trường và điều đó làm chúng ta khó mua được bảng điều khiển phù hợp. Hãy lựa chọn bảng điều khiển phù hợp với model lò vi sóng Sharp bạn dang dùng.

Vệ sinh không đúng cách hoặc không vệ sinh lò vi sóng Sharp.

phai-lam-sao-khi-lo-vi-song-bi-hu-bang-dieu-khien1

Lò vi sóng nều không vệ sinh thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại côn trùng nhỏ như mối, gián phát triển những loại côn trùng này sẽ cắn mạch điện của bảng điều khiển khiến. Ngoài ra việc sử dụng khăn ướt khi vệ sinh lò vi sóng Sharp sẽ khiến nước tràn vào bảng điều khiển gây chập mạch điện hay liệt các phím điều khiển.

Việc vệ sinh lò vi sóng Sharp là vô cùng cần thiết vì ngoài việc giữ vệ snh cho lò thì còn giúp ta nắm được tình hình sử dụng lò vi sóng và biết trước các hư hỏng để kip thời sửa chữa. Tuy nhiên nên vệ sinh đúng cách tránh để nước tràn vào board mạch hay bảng điều khiển gây hư hỏng. Nên dùng khăn khô khi vệ sinh bảng điều khiển lò vi sòng Sharp.

Board mạch của lò vi sóng bị hư.

Board mạch được xem là bộ não của lò vi sóng Sharp. Là nơi ghi nhớ chương trình, chức năng và vận hành lò vi sóng Sharp. Bảng điều khiển được nối trực tiếp với board mạch để điều khiển hoạt động cảu lò vi sóng Sharp vì vậy khi board mạch bị hư thì bảng điều khiển cũng không thể hoạt động.

Việc cần làm lúc này là thay thế board mạch mới. Việc thay thế này khá phức tạp nên cần đến những nhân viên sữa lò vi sóng có tay nghề cao mới thực hiện được.

Chú ý: Lò vi sóng có điện áp rất cao, trước khi bạn kiểm tra, để an toàn bạn phải đảm bảo nguồn điện đã được ngắt và ngoài những lỗi trên, bạn tuyệt đối không được mở ra để sửa lò vi sóng.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến lò vi sóng Sharp bị liệt bàn phím, nếu bạn có thể tự khắc phục tại nhà thì thật tốt. Nhưng nếu bạn không thể khắc phục tại nhà mà muốn tìm một địa chỉ sửa lò vi sóng Sharp chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên sửa lò vi sóng Sharp chúng tôi đảm bảo sẽ khắc phục tất cả các sự cố cảu lò vi sóng Sharp nhà bạn trong thời gian sớm nhất, dịch vụ tối ưu nhất và giá cả phải chăng nhất tại TP.HCM.

Liên hệ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam