benh vien dien lanh

Nguyên nhân ngăn mát tủ lạnh không lạnh

nguyen-nhan-ngan-mat-tu-lanh-khong-lanh

Một ngày nào đó bạn phát hiện ra những thức ăn được bảo quản dưới ngăn mát tủ lạnh bị hư hỏng, thì lúc đó bạn nên kiểm tra lại tủ lạnh nhà mình bị gì. Đó là hiện tượng tủ lạnh có vấn đề cần được sửa chữa. Sau đây chuyên gia sửa chữa tủ lạnh tại nhà sẽ nói rõ nguyên nhân tại sao ngăn mát tủ lạnh không lạnh.

Đầu tiên và là đơn giản nhất, ở một số tủ lạnh đời mới có nút vặn canh chỉnh nhiệt độ bạn xem thử nó có được điều chỉnh đúng chưa, một số nhà có trẻ nhỏ hay nghịch vặn nút về min, bạn chỉnh lại ở mực max xem thử có cãi thiện không nhé.

Chất quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu. Tủ lạnh chỉ họạt động tốt trong một khối lượng nhất định, khi có quá nhiều thức ăn làm cho không khi lạnh không thể lưu thông được dẫn đến tình trạng yếu lạnh ngăn mát. Lấy bớt thức ăn ra xem thử nhé !

Công tắt cửa ngăn mát bị hỏng ở một số tủ lạnh khi mở cửa ra đèn sẽ sáng và tủ lạnh ở cơ chế ngừng hoạt động. bạn xem thử nút công tắt có bị thụt vô trong hay bị hỏng không nhé.

Ron cao su của cửa ngăn mát bị hỏng khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, tình trang này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ của block, và chi phí tiền điện cũng tăng cao.

Ngăn đông bị đóng đá làm cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, khắc phục rất đơn giản nhất nút xả đá hoặc rút điện và mở cửa tủ ra đợi tan đá hết là xong.

Quạt của tủ lạnh bị hư cũng khiên cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, để kiểm tra bạn có thể áp tai vào tủ lạnh xem thử có nghe tiếng rò rò không nhé.

Một số lời khuyên khi sử dụng tủ lạnh:

  • Nếu miếng điệm bị hư cần nên thay mới.
  • Di chuyển tủ lạnh đến nơi thoáng mát, cách xa tường khoảng 5cm trở lên.
  • Nên đặt thực phẩm vừa phải, để nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ.
  • Bạn nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để họ đến kiểm tra gas và nạp gas.
  • Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.
  • Nên chọn chế độ làm lạnh phù hợp theo mùa và theo lượng thực phẩm có trong tủ.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012