benh vien dien lanh

Mẹo cho các mẹ giặt áo quần sạch bong

meo-giat-quan-ao-sach-bong

Nhiều bà mẹ than phiền với nhau rằng ” máy giặt nhà tôi bị hư hỏng gì hay sao mà không giặt sạch quần áo”…Nhiều câu thắc mắc như vậy mà các mẹ mình cho rằng nguyên nhân là chiếc máy giặt có vấn đề. Có lẽ không phải vì chiếc máy giặt đâu, các mẹ hãy xem lại cách giặt giũ của mình đúng cách hay chưa? Bệnh Viện Điện Lạnh chuyên sửa máy giặt tại nhà xin hướng dẫn các mẹ cách giặt áo quần bằng máy giặt đảm bảo trắng sạch tối đa.

Những việc cần làm trước khi cho quần áo vào máy giặt

Bạn hãy luôn luôn đọc các ký hiệu trên quần áo của bạn trước khi giặt. Các ký hiệu sẽ hướng dẫn đầy đủ quần áo nên giặt ở nhiệt độ nào, những lưu ý đặc biệt cần thiết khi giặt và phương pháp sấy khô quần áo đúng cách sau khi giặt. Bước đơn giản này giúp quần áo mà bạn nâng niu không bị hỏng và được giặt sạch một cách kỹ càng.

Để giảm nguy cơ bị hỏng quần áo, bạn hãy phân loại quần áo bẩn vào túi hoặc thùng giặt riêng tùy theo yêu cầu riêng cho từng loại áo quần. Đồ tối màu, đồ trắng và đồ mỏng cần phải giặt riêng.

Nếu không may con cái hoặc chính bạn gây ra vết bẩn trên quần áo, bạn hãy xử lý những vết bẩn đó riêng trước khi giặt chung với quần áo khác. Hãy vò hoặc ngâm vết bẩn với bột giặt thường để làm vết bẩn bay bớt màu, sau đó giặt cùng với quần áo khác trong máy giặt như bình thường. Việc này giúp hạn chế việc vết bẩn bám trên quần áo lâu ngày và không thể tẩy nổi.

Hãy kiểm tra các túi quần áo xem có thứ gì để quên không. Nếu vô tình giặt quần áo chung với xu, chìa khóa hoặc những đồ cứng khác trong túi cũng có thể làm hỏng máy giặt hoặc quần áo. Giấy bỏ quên trong áo quần sau khi giặt cũng bị nát, mủn trong túi.

Khoá quần áo quên không kéo hoặc những đồ trang trí nặng trên quần áo cũng có thể làm hỏng máy giặt. Bạn hãy cài hết khoá kéo vào, lộn trái quần áo mỏng để bảo vệ lớp ngoài luôn mới, ngoài ra bạn có thể cho những đồ nhỏ và mỏng vào trong một túi giặt riêng trong thùng giặt để bảo vệ chúng khỏi bị hỏng.

Quan sát quá trình giặt

Bạn hãy kiểm tra lại liệu bạn đã đặt chế độ giặt cho máy đúng chưa.|

Hãy dùng loại OMO Matic phù hợp cho từng lần giặt và lưu ý đổ đúng lượng xà phòng giặt vào máy. Lượng bột giặt phụ thuộc vào khối lượng đồ giặt của bạn, độ bẩn của quần áo và nước nóng hay lạnh. Bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn trên thùng bột giặt.

Sau khi giặt xong

Bạn đừng để quần áo ướt một chỗ mà nên phơi chúng lên ngay, như vậy sẽ phòng chống nấm mốc làm hỏng vải hoặc đơn giản không tạo ra vũng nước trên sàn nhà!

Bảo dưỡng máy giặt

Hãy chăm sóc tốt cho máy giặt của bạn và nó sẽ luôn mang lại hiệu quả tốt nhất cho quần áo của bạn. Nếu như bạn làm theo hướng dẫn cơ bản để duy trì máy giặt: làm vệ sinh trong lẫn ngoài, kiểm tra hỏng hóc thường xuyên v.v… bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và phiền phức về lâu dài.

Với những mẹo này, việc giặt quần áo sẽ đơn giản hơn, nhanh hơn và mang lại những kết quả tuyệt vời – kể cả khi bạn chỉ là người mới dùng!

Nếu bạn có cách giặt quần áo hoặc mẹo tẩy vết bẩn trên quần áo mà tất cả các bà mẹ khác cũng nên biết thì hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần dưới nhé!

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012