benh vien dien lanh

Mách nhỏ vệ sinh mọi vết bẩn trong lò vi sóng

mach-nho-cac-me-danh-bay-vet-ban-trong-lo-vi-song

Chắc các mẹ đã từng nghe hay đang sở hữu chiếc lò vi sóng có chức năng khử mùi, và tự làm sạch chúng. Tuy nhiên theo Bệnh Viện Điện Lạnh thì loại lò này chỉ khử mùi, vệ sinh 1 phần nào đó thôi, chẳng hạn như những vết bẩn lâu ngày thì khó mà làm sạch được. Vì thế các mẹ nên tự tay vệ sinh lò vi sóng là sạch nhất. Bài viết sau đây sẽ mách nhỏ cách đơn giản để đánh bay mọi vết bẩn khó nhất.

Do mức độ cạnh tranh trên thị trường, nên nhiều loại lò vi sóng đời mới được quảng bá đều có chức năng khử mùi. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhấn nút khử mùi và để lò chạy không theo đúng thời gian mặc định đã có thể khử sạch mùi thức ăn ám trong lò nhưng như vậy vẫn không thể khử được hết mùi của thức ăn bám lâu ngày trong lò vi sóng được .Vì thế các chị em phụ nữ phải vệ sinh lò vi sóng thường xuyên .

Nếu lò vi sóng của bạn có một khay hay mặt xoay di động, hãy lấy nó ra rồi rửa bằng nước ấm và nước rửa bát. Thức ăn vẫn bị dính ư? Bạn có thể chà rửa một cách an toàn với nước ấm và chút soda. Hãy cẩn thận khi cầm khay hay mặt xoay bằng kính rất dễ vỡ bởi chúng có thể trở nên trơn trượt trong nước xà phòng.

ve-sinh-lo-vi-song

– Đối với các vết dầu mỡ bám ngoài thành lò thì ngay sau khi sử dụng bạn nên dùng miếng bọt biển ướt và hỗn hợp nước dấm rồi lau sạch bên ngoài lò vi sóng. Hãy nhớ làm sạch mặt trước của cửa và các phím điều khiển. Mỗi năm bạn nên kiểm tra các lỗ thông hơi ở mặt sau của lò vi sóng 3-4 lần để làm sạch bụi tích tụ. Việc này có thể xử lý dễ dàng bằng máy hút bụi. Giờ thì lò vi sóng của bạn đã sạch sẽ, thơm tho và sẵn sàng để sử dụng.

>> Xem thêm: https://benhviendienlanh.com/ve-sinh-lo-vi-song-nhanh-chong/ 

– Đối với các vết dầu mỡ bám trong thành lò thì ngay sau khi sử dụng bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng nước giấm ấm và khăn mềm để lau. Tốt nhất hãy lau chùi khi lò còn ấm, việc này sẽ cho phép bạn lau dầu mỡ dễ dàng hơn và vết bẩn sẽ không bị khô két lại.

– Đối với các vết bẩn và mùi bám lâu ngày, bạn tuyệt đối không nên dùng hóa chất hoặc chất tẩy rửa, mài mòn để vệ sinh lò. Tốt nhất hãy dùng một cốc nước khoảng 300ml (chú ý chọn loại vật liệu chịu nhiệt), pha nước với vài thìa giấm đặt vào trong lò, điều chỉnh nhiệt độ nóng vừa, để lò quay khoảng 5 phút. Hỗn hợp nước giấm sẽ bốc hơi lên thành lò và làm cho các vết khô bong ra. Bạn có thể thay giấm bằng nước cốt chanh, khi đun nóng hương chanh sẽ tạo mùi thơm dễ chịu, giúp khử mùi thức ăn lâu ngày trong lò. Sau đó, bạn có thể dùng khăn bông mềm lau sạch các vết bẩn một cách dễ dàng.

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng bạn cũng nên lưu ý rằng sau mỗi lần hâm nóng thức ăn hoặc đun nấu thực phẩm, hãy mở cửa lò vài phút sau khi ngừng quay để nhiệt độ trong lò và không khí bị dồn nén trong lò có thể thoát ra, bốc sạch mùi thức ăn, dầu mỡ.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012