benh vien dien lanh

7 điều nên tránh khi sử dụng máy giặt

7-dieu-nen-tranh-khi-su-dung-may-giat

Những việc làm “vụn vặt” hàng ngày mà bạn không biết được sẽ vô tình gây hại đến máy giặt như cho quá nhiều chất tẩy rửa, áo quần giặt quá mức quy định, móc khóa tiền xu lẫn vào áo quần khi giặt… Vì thế Bệnh Viện Điện Lạnh chuyên sửa máy giặt tại nhà khuyên bạn nên tránh những điều sau đây để đảm bảo máy giặt luôn hoạt động tốt không xảy ra một sự cố gì ngoài ý muốn.

Cắm điện quá lâu

Dòng điện tăng giảm bất ngờ sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới các mạch điện và làm tan chảy những thành phần nhựa của bất kể thiết bị nào có chứa bộ vi xử lý, chẳng hạn như tủ lạnh , máy tính và máy giặt .

Cách khắc phục: Bảo vệ hầu hết các thiết bị đắt tiền bằng cách thiết lập hệ thống điện ổn định. Nên rút phích cắm điện hoặc ngắt nguồn điện của máy giặtt khi không dùng .

Dây khóa kéo lẫn trong quần áo

Bên cạnh những chiếc móc/nút quần áo, dây khóa kéo có thể bị mắc vào các lỗ trống bên trong lồng giặt. Chúng còn gây nên vết xước nghiêm trọng trên cánh cửa của loại máy giặt cửa trước. Những vết xước này không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn có khả năng xảy ra vụ nổ kính trong quá trình sử dụng.

Cho quá nhiều quần áo vượt mức quy định

Máy giặt sẵn sàng thực hiện công việc giặt giũ hỗ trợ bạn hàng ngày, miễn sao chúng ko bị nhồi nhét tới mức “nghẹt thở”! Giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần, vượt quá quy tắc có xu hướng làm hao mòn hệ thống dây cu-roa và vòng bi của máy.

Cách khắc phục: Kiểm tra thật kỹ số cân nặng cho phép trong mỗi lần giặt từ chỉ dẫn sử dụng của nhà sản xuất .

>>Xem thêm: https://benhviendienlanh.com/nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-may-lanh/

Để áo quần ướt quá lâu trong máy giặt

Để quên quần áo ướt trong máy giặt một thời gian dài sau khi giặt xong dẫn tới mùi hôi khó chịu, tạo môi trường thuận tiện để nấm mốc xuất hiện và sinh sôi trên quần áo và cả trong máy giặt .

Cách khắc phục: Cố gắng lấy quần áo đã giặt xong ra khỏi may giat ngay lập tức. Vì một vài lý do nên bạn không thể phơi quần áo luôn, thả chúng vào trong những chiếc giỏ nhựa, để ở khu vực thông thoáng nhằm giảm nguy cơ sinh ra mùi hôi và nấm mốc. Nếu bạn thậm chí không thể lấy quần áo ra thì ít nhất phải mở cửa máy giặt .

Cách khắc phục: Trước khi khởi động máy giặt , chắc chắn tất cả các dây khóa kéo trên quần áo đều được kéo lên hoàn chỉnh.

Nước lạnh

Mặc dù giặt quần áo với nước lạnh giúp tiết kiệm năng lượng và giảm sự co rút, phai màu quần áo, nhất là quần áo làm bằng chất liệu sợi tự nhiên. tuy vậy, may giat của bạn sẽ duy trì tốt hơn và có mùi dễ chịu hơn nếu thường xuyên thực hiện chu kỳ bảo trì với nước nóng.

Cách khắc phục: Làm trống may giat , thiết lập chế độ nước nóng nhất (hoặc đổ nước nóng bên ngoài vào nếu may giat ko có sẵn chế độ nước nóng), thêm một cốc giấm ăn và khởi động máy chạy đủ một chu kì giặt để loại ra hoàn toàn cặn bột giặt, cặn vôi tích tụ lâu ngày. thực hiện chu kỳ bảo dưỡng ít nhất 1 lần/tháng.

Móc khóa đồ lót, tiền xu

Đồ lót phụ nữ, đặc biệt là áo ngực được thiết kế rất tỉ mỉ, tinh tế nhưng chúng vẫn có những chi tiết thô cứng khiến máy giặt phải “ngán ngẩm”. Bởi vì, móc khóa và gọng áo có thể phá huỷ lồng giặt.

Cách khắc phục: Giặt tay hoặc sử dụng túi giặt là 2 cách đơn giản để bảo vệ cả đồ lót lẫn máy giặt . Bạn có thể tận dụng vỏ gối cũ thay thế túi giặt để tiết kiệm chi phí.

Cho quá nhiều chất tẩy rửa

Nhiều người đoán rằng sử dụng càng nhiều chất giặt tẩy thì quần áo càng được giặt sạch hơn. Trên thực tiễn, điều đó có xu hướng để lại một lượng cặn xà phòng rất nhiều trên quần áo và những phần khác nhau của may giat . Bảng điều khiến đó là bộ phần dễ bị hư hại nhất do cặn xà bông .

Cách khắc phục: Đọc kỹ hướng dẫn của từng loại chất giặt tẩy để điều chỉnh liều lượng tương xứng với số quần áo cần giặt.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012