benh vien dien lanh

Cách sửa máy giặt inverter Electrolux tại nhà

cach-sua-may-giăt-inverter-electrolux1

Máy giặt inverter là loại máy giặt được tích hợp công nghệ inverter giúp máy giặt tiết kiệm điện năng và vận hành êm ái. Chính vì vậy 3 năm trước chị Hà sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng đã quyết định mua cho mình một máy giặt inverter để sử dụng và chị đã chọn máy giặt inverter Electrolux vì ngoài công nghệ inverter thì các dòng sản phẩm của Electrolux luôn có độ bền cao, thiết kế đẹp mắt và chế độ bảo hành tốt so với các dòng máy giặt khác. Sau ba năm vận hành êm ái thì bổng hôm nay máy giặt nhà chị Hà lại dỡ chứng xảy ra các lỗi hư hỏng và chị đã liên hệ với Bệnh Viện Điện Lạnh theo số: 028.6670.4444 – 0968.913.017 để được giải đáp những thắc mắc. Sau khi tư vấn các nhân viên kỹ thuật sửa máy giặt chuyên nghiệp đã đến tận nhà để khắc phục những hư hỏng của máy giặt nhà chị Hà. Nhận thấy đây cũng là những kiến thức mà người dùng máy giặt inverter Electrolux nên chúng tôi quết định hướng dẫn cách sửa máy giặt inverter Electrolux tại nhà với những lỗi cơ bản đơn giản nhất.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt inverter Electrolux tại nhà

Máy giặt inverter Electrolux rung mạnh.

huong-dan-sua-may-gait-electrolux-keu-to

 

Nguyên nhân khiến máy giặt inverter Electrolux rung mạnh có thể do máy không được đặt cân bằng trên mặt phẳng dẫn đến máy bị lệch khiến máy rung mạnh  khi máy hoạt động. Hay do áo quần không phân bổ đều trong máy giặt nên khi tiến hành giặt máy rung lắc mạnh.

Cách khắc phục: Kiểm tra xem máy có đang được đặt trên một mặt phẳng. Đảm bảo bốn chân của máy giặt inverter Electrolux tiếp xúc tốt với mặt đất. Kiểm tra phân bố đều lượng áo quần trong máy.

Máy giặt inverter Electrolux kêu to.

huong-dan-sua-may-gait-electrolux-keu-to2

Khi máy giặt có vật lạ hoặc vật dụng trong quần áo rơi vào lồng giặt gây ma sát với lồng giặt khiến máy giặt inverter Electrolux kêu to. Hoặc cũng có thể do các vật dụng trên máy giặt va vào máy giặt khi máy hoạt khiến máy giặt phát ra tiếng kêu.

Cách khắc phục: Tắt máy giặt kiểm tra xem có vật gì trong lồng giặt không loại bỏ. Không để bất cứ vật dùng bên trên máy giặt inverter Electrolux, những vật dụng này có thể khiến máy gaiwtj phát ra tiếng kêu cũng như gây hư hỏng cho máy giặt.

Nước không xả hay thời gian xả nước quá lâu.

cach-sua-may-giăt-inverter-electrolux3

Do người dùng không tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng, cài đặt mức nước thấp hơn mức nước giặt bình thường hoặc do ống xã máy giặt inverter Electrolux bị nghẽn hoặc hư hỏng khiến máy giặt không xã nước.

Cách khắc phục: Kiểm tra lai xem mực nước trong máy giặt có đạt yêu cầu. Ống xả nược bị hỏng hay nghẹt không, tiến hành thay thế, sửa chữa kịp thời.

Nước không chảy hoặc chảy yếu vào thùng máy giặt.

Có thể do nguồn nước cung cấp cho máy giặt inverter Electrolux yếu hoặc do ống cấp nước bị nghẽn, lưới lọc dơ khiến nước chảy vào máy giặt yếu hay không chảy vào máy giặt inverter Electrolux.

Cách khắc phục: Vệ sinh lại lưới lọc nước, khai thông van cấp nước nếu bị nghẽn. Dùng bơm trợ lực, di chuyển máy đến nơi có áp lực nước mạnh hơn, hoặc đổ trực tiếp nước vào lồng giặt.

Máy giặt inverter Electrolux không vắt.

huong-dan-sua-may-gait-electrolux-keu-to6

Nguyên nhân có thể do nắp máy giặt chưa được đóng kín, áo quần không phân bố đều trong lồng giặt và ống xả đang bị nghẽn khiến máy giặt inverter Electrolux không thể xả nước khiến máy giặt không thực hiện chức năng vắt.

Cách khắc phục: Kiểm tra và phân bố lại lượng áo quần trong lồng giặt, thử mở cửa máy giặt và đóng lại, vệ sinh ống xả nếu ống xả tắc nghẽn, dùng vật dụng khai thông đường ống xả nước.

Máy giặt inverter Electrolux giặt không sạch.

cach-sua-may-giăt-inverter-electrolux5

Vệc sử dụng quá nhiều bột giặt không đúng cách khiến bột giặt còn lưu lại trong lần giặt trước rồi bám ngược trở lại áo quần trong lần giặt sau. Hoặc do mực nước và lượng bột giặt không thích hợp với nhau khiến bột giặt không được xả hết bám lại trện áo quần. Máy giặt inverter Electrolux sử dụng lực ma sát của áo quần vào thành lồng và lực tẩy của bột giặt để làm sạch các vết bẩn nếu lượng bột giạt sử dụng quá ít hay quá nhiều cũng có thể khiến máy giặt inverter Electrolux giặt không sạch.

Cách khắc phục: Sử dụng hợp lý lượng bột giặt trong khi giặt là điều nên làm lúc này, tùy vào chương trình giặt và lượng áo quần cần giặt mà điều chỉnh lượng bột giặt và lượng nước phù hợp giúp may giặt inverter Electrolux tăng hiệu quả giặt tẩy.

Trên đây là những lỗi cơ bản thường gặp và cách sửa máy giặt inverter Electrolux. Với những lỗi cơ bản việc điều chỉnh và sửa chữa tương đối đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên với những lỗi quan trọng và phức tạp thì việc không có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng có thể khiến máy giặt hư hỏng nặng hơn nếu bạn cố gắng sửa. Nếu máy giặt inverter Electrolux nhà bạn xảy ra bất kỳ lỗi hư hỏng nặng nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi Bệnh Viện Điện Lạnh để những nhân viên sửa máy giặt chuyên nghiệp của chúng tôi khắc phục kịp thời tránh tình trạng máy giặt hư hỏng qua nặng không thể khắc phục được. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa thiết bị điện dân dụng chúng tôi cam kết sẽ mang đến dịch vụ uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng nhất.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012