Vệ sinh lò vi sóng nhanh chóng

ve-sinh-lo-vi-song

Việc vệ sinh lò vi sóng rất quan trọng, không những đảm bảo vệ sinh trong nấu nướng, mà còn bảo vệ được tuổi thọ của lò vi sóng. Công việc này các mẹ nên thực hiện thường xuyên. Vậy có cách nào vệ sinh lò vi sóng nhanh chóng không mất nhiều thời gian không? Có đấy… Bệnh Viện Điện Lạnh chuyên sửa lò vi sóng tại nhà xin hướng dẫn các mẹ một số phương pháp làm sạch lò vi sóng mới rất an toàn với vài thao tác đơn giản.

Bước 1: Tháo mô tơ đĩa và đĩa lò vi sóng

Nếu lò vi sóng có một bàn xoay hoặc khay đựng có thể tháo rời, bạn nên tháo chúng ra, rửa bằng nước ấm và xà phòng. Với thức ăn bị mắc kẹt bên trong, bạn có thể chà sạch chúng với nước ấm hòa tan bột nở. Bạn nên cẩn thận và nhẹ nhàng với bàn xoay hoặc khay đựng bằng thủy tinh vì chúng rất trơn trong nước xà phòng.

Bước 2: Tạo hỗn hợp chất tẩy rửa

Một bát nước thủy tinh lớn chứa từ 2 – 3 cốc nước, bạn vắt thêm một nửa quả chanh hoặc cam. Nếu không có chanh, bạn có thể sử dụng nửa chén giấm để thay thế. Hỗn hợp này có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ thức ăn còn sót lại trong lò vi sóng đồng thời lưu lại mùi hương thơm mát.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp tẩy rửa này trong lò vi sóng

Cho bát hỗn hợp đã tạo ở trên vào lò vi sóng, đóng cửa lại và bật lò cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Đun sôi một hoặc hai phút, cho đến khi thấy có hơi nước bên trong thì tắt lò vi sóng. Bạn để nguyên trong vòng 15 phút để hơi nước làm sách mùi thực phẩm và bụi bẩn thì lấy bát nước hỗn hợp đó ra.

>> Xem thêm: https://benhviendienlanh.com/tong-hop-kinh-nghiem-su-dung-lo-vi-song/

Bước 4: Xử lí hỗn hợp nước tẩy rửa

Bạn cẩn thận lấy hỗn hợp nước tẩy rửa trong lò vi sóng ra bằng miếng đệm lót để tránh bị phỏng, sau đó đổ nước xuống ống thoát nước và phần cam/ chanh còn lại có thể dùng để chà xát/ vệ sinh khu vực xung quanh bồn rửa cũng rất hiệu quả.

Vệ sinh lò vi sóng nhanh chóng

Bước 5: Vệ sinh bên trong lò vi sóng

Dùng một miếng vải hoặc miếng bọt biển thấm nước lau sạch bên trong lò vi sóng. Nếu thức ăn “cứng đầu” vẫn còn bám bên trong thì bạn có thể rắc thêm một ít bột nở vào miếng bọt biển ẩm và chà xát. Để làm sạch bên trong cánh cửa, bạn có thể sử dụng hỗn hợp một phần giấm và một phần nước, sau đó chờ cho lò vi sóng tự khô hay dùng vải sạch lau khô trước khi lắp bàn xoay và khay đựng về vị trí ban đầu

Bước 6: Vệ sinh bên ngoài lò vi sóng

Bạn sử dụng miếng bọt biển ẩm và hỗn hợp nước giấm để lau sạch bên ngoài lò vi sóng. Nhớ làm sạch mặt trước của lò và nút khóa. Bạn nên kiểm tra bụi bẩn ở các lỗ thông hơi phía sau lò vi sóng từ 3 đến 4 lần/ năm. Bạn có thể dễ dàng xử lí bằng cách hút bụi để làm sạch lỗ thông hơi. Sau tất cả, lò vi sóng của bạn sẽ sạch sẽ, dễ dàng sử dụng, có mùi tươi mát và sẵn sàng với những món ăn tuyệt vời.