benh vien dien lanh

Lò vi sóng hâm thức ăn cho trẻ có tốt?

lo-vi-song-ham-nong-thuc-an-cho-be-co-tot

Để nhanh chóng và tiện lợi hơn các mẹ thường hâm thức ăn bằng lò vi sóng để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó nhiều mẹ thắc mắc với chung một câu hỏi không biết hâm thức ăn cho trẻ bằng lò vi sóng có tốt hay không? có ảnh hưởng gì đến sức của trẻ hay không? Với bài viết sau đây những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp. Hãy cùng chuyên gia sửa lò vi sóng tại nhà tham khảo nhé.

Nấu thức ăn cho trẻ bằng lò vi sóng có tốt không?

Nhưng mùi vị và giá trị dinh dưỡng trong hầu hết các loại rau xanh chế biến bằng lò vi sóng lại khá tốt khi so sánh với một số phương pháp nấu ăn khác.

Số lượng chất dinh dưỡng bị thất thoát trong quá trình chế biến bằng lò vi sóng phụ thuộc vào từng loại thức ăn. Một số loại giữ được chất tốt hơn dùng cách hấp (luộc) nhưng lại có loại mất khá nhiều chất; chẳng hạn, súp lơ xanh (bông cải xanh) là loại rau bị bay mất phần lớn chất dinh dưỡng nếu nấu qua lò vi sóng.

Trước hết, mẹ cần quan tâm đến chất liệu vật dụng dùng để chứa đựng thức ăn, đó phải là những đồ dùng chuyên dụng cho lò vi sóng, đảm bảo chất lượng, có tính chịu nhiệt cao. Ví dụ như: đồ sứ, đồ thủy tinh trơn không có hoa văn, nhựa đạt tiêu chuẩn.

Tuyệt đối không dùng những loại bát đĩa thông dùng, có nhiều hoa văn, có viền sắt, kim loại để đưa vào lò vi sóng vì có thể sinh ra độc tố hoặc thậm chí gây tai nạn nổ lò vi sóng.

Với đồ nhựa, bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt các đồ đựng này vào lò vi sóng và cho quay ở nhiệt độ cao trong vòng 30 giây. Nếu vật dụng này trở nên nóng dù không đựng gì thì không nên sử dụng nó.

Hâm nóng sữa bằng lò vi sóng có tốt?

Những chai sữa để hâm nóng trong lò vi sóng có thể gây hại cho trẻ nhỏ. Nhiệt độ sữa cao (thường do được hâm ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng) ngoài việc dễ gây bỏng miệng và họng của trẻ còn làm hơi nước tích tụ trong bình sửa có thể gây nổ do có các khí phóng xạ bên trong.

Những nguy hiểm này có thể bị bỏ qua hoặc có thể tránh được, tuy nhiên sữa đã được hâm trong lò vi sóng đã bị thay đổi kết cấu phân tử là vấn đề đáng phải quan tâm. Tia phóng xạ trong lò vi sóng làm biến mất các chất dinh dưỡng có trong sữa, và sữa sẽ không còn thích hợp để uống nữa. Việc này giống như cho trẻ uống sữa giả không hề có chất dinh dưỡng gì.

Nghiên cứu cũng khẳng định làm nóng bình sữa bằng cách ngâm trong nước ấm vài phút thay vì để nó trong lò vi sóng sẽ tốt và an toàn hơn.

Lò vi sóng có thể phá hủy máu

Một sự thật gây sốc về bức xạ vi sóng vừa được phát hiện ra khi nhân viên y tá ở bệnh viên Oklahoma sử dụng lò vi sóng để hâm nóng máu, truyền cho bệnh nhân. Bệnh nhân này đã tử vong ngay sau đó. Điều này chứng tỏ lò vi sóng đã tạo ra một số chất hủy máu khi máu bị hâm nhiệt độ cao.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012