benh vien dien lanh

Kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện

meo-su-dung-lo-vi-song-tiet-kiem-dien

Đa số những thiết bị gia dụng sử dụng trong nhà mình hao tốn điện năng rất nhiều. Dĩ nhiên lò vi sóng cũng không là ngoại lệ. Với bài viết sau đâyBệnh Viện Điện Lạnh chuyên sửa lò vi sóng tại nhà xin gởi đến người tiêu dùng một số thông điệp về cách sử dụng lò vi sóng sao cho tiết kiệm điện nhất có thể.

Mách nhỏ sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện

Không nên bật lò trong phòng có máy lạnh, không đặt gần các đồ điện khác. Khi nấu nên dùng đồ nấu lớn để thực phẩm không trào ra ngoài không làm hỏng lò.

Trong lò, sóng điện từ phân phối không đều, có chỗ nóng nhiều, chỗ ít nóng (giữa lò). Vì thế ở giữa lò, thực phẩm chậm chín hơn ở xung quanh. Khi nấu bạn hãy xếp thực phẩm trong thiết bị lò vi sóng theo vòng tròn – phần thực phẩm to, dầy quay ra ngoài và khi phải khuấy thực phẩm hoặc trở chiều để phân tán nhiệt và làm thực phẩm chín đều, nhanh giúp giảm điện năng tiêu thụ cho quá trình sử dụng lò vi sóng.

Ngoài ra, luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò, để ống magnetron không bị hư hao. Khi món ăn quá khô, có thể để một ly nước trong lò.

Nếu chiếc lò vi sóng của nhà bạn đã sử dụng quá lâu thì việc thay thế một chiếc lò mới sẽ là một giải pháp đầu tư khôn ngoan và tiết kiệm điện hơn.

Chọn công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Một trong những tiêu chí mà bất cứ ai khi đi mua đồ điện tử nói chung và lò vi sóng nói riêng đều quan tâm đó là công suất hoạt động của các thiết bị này có phù hợp với gia đình mình hay không? Nếu sử dụng không đúng công suất sẽ lãng phí điện và làm suy giảm tuổi thọ của các thiết bị.

Vì vậy, trước khi mua, ngoài các thông số về giá, loại lò vi sóng (lò vi sóng âm tủ, lò vi sóng có nướng, lò vi sóng độc lập,…), hay dung tích sử dụng, bạn cần quan tâm thêm cả mức công suất hoạt động của chúng, để đảm bảo rằng bạn không đang lãng phí điện gia đình mình.

Những lưu ý cần được quan tâm khi sử dụng lò vi sóng

Hãy cẩn thận việc giải phóng các độc tố chứa trong nhựa ở nhiệt độ cao

Không sử dụng đồ nhựa thông thường trong lò vi sóng. Mặc dù không tan ra ở nhiệt độ cao nhưng khi cho vào lò vi sóng sẽ rất nóng. Những hộp nhựa ở nhiệt độ cao có thể phát tác các độc tố, gây ô nhiễm thực phẩm.

Các vật dụng bằng kim loại, hoặc có trang trí đính kim loại nếu dùng cho lò vi sóng sẽ gây ra hiện tượng phát tia lửa điện trong lò vi sóng, đồng thời khi vi sóng bắn ra kim loại sẽ hấp thụ nhiệt trước, thời gian nấu chín thực phẩm lâu hơn, hao điện nhiều hơn.

Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ cảnh báo bạn nên cẩn thận với những tấm giấy nhựa sử dụng trong nhà bếp, loại giấy này không nên cho vào lò vi sóng sẽ giải phóng độc tố. Năm 1987, người Anh đã thực hiện một thử nghiệm và tìm thấy một giấy nhựa sản sinh ra các hóa chất khi bị nung nóng trong lò vi sóng đã giải phóng DEHA và ngấm vào thực phẩm. DEHA liều cao có thể dẫn đến ung thư, kết quả này đã được ghi nhận trên chuột thí nghiệm.

Với những lưu ý trên hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng lò vi sóng hiệu quả, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012