benh vien dien lanh

Không nên luộc trứng trong lò vi sóng

Không nên luộc trứng trong lò vi sóng

Lò vi sóng thì quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Nó đóng vai trò như một người phụ tá đắc lực trong việc nấu nướng. Tuy nhiên có một số thực phẩm hạn chế không nên cho vào lò vi sóng, vì như thế rất nguy hiểm. Thực phẩm mà được chúng tôi nhắc đến bài viết bên dưới là không nên cho trứng vào lò vi sóng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cụ thể như thế nào thì hãy cũng chuyên gia sửa lò vi sóng tại nhà cũng tham khảo bài viết bên dưới.

TTO – Tạp chí Y Khoa Anh Quốc vừa đưa ra khuyến cáo, yêu cầu các nhà sản xuất lò vi sóng phải ghi rõ trên thân lò rằng hâm nóng trứng bằng lò có thể gây nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe.
Lời khuyên đưọc đưa ra kèm theo thông tin về việc một bé gái đã suýt bị mù khi hâm nóng trứng luộc trong lò vi sóng.

Bé gái trên đã hâm trứng trong lò 40 giây, sau khi lấy ra, nửa phút sau trứng phát nổ, văng mảnh vỡ vào mắt em. Thị giác của bé đã được phục hồi sau nhiều ca phẫu thuật phức tạp.

Trên thực tế, các công ty sản xuất lò vi sóng đều cảnh báo trước nguy cơ tai nạn khi làm nóng trứng bằng lò trong cuốn hướng dẫn, yêu cầu người sử dụng bóp vỡ vỏ trứng trước khi đưa vào lò.

Nhưng với mức độ thiệt hại nghiêm trọng như trên, các bác sĩ yêu cầu các công ty phải ghi thẳng khuyến cáo trên lên vỏ sản phẩm.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012