benh vien dien lanh

Hướng dẫn sửa lò vi sóng Sharp không hoạt động

huong-dan-sua-lo-vi-song-khong-hoat-dong1

Bạn đang sử dụng lò vi sóng Sarp thường ngày lò vẫn hoạt động bình thường nhưng hôm nay tự dưng lò vi sóng dỡ chứng không hoạt động. Lò vi sóng không nóng, lò vi sóng vẫn hoạt động nhưng không nấu chín thức ăn… là biểu hiện của việc lò vi sóng không hoạt động. Việc lò vi sóng không hoạt động khiến bạn phải tốn nhiều thời gian với cách nấu truyền thống. Trước khi gọi cho nhân viên sửa lò vi sóng hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để xem bạn có thể tự khắc phục tạ nhà không nhé. Nếu bạn không có thời gian và muốn chắc chắn về độ an toàn khi sửa lò vi sóng thì bạn cũng có thể liên hệ tới số: 028.6670.4444 – 0968.913.017 những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng Sharp không hoạt động.

Không có nguồn điện vào lò vi sóng.

huong-dan-sua-lo-vi-song-khong-hoat-dong3

Lò vi sóng sử dụng nguồn điện áp cao để hoạt động. Khi lò vi sóng không hoạt động thì nguyên nhân đầu tiên cần được kiểm tra là nguồn điện cung cấp cho lò vi sóng. Nguồn điện không hoạt động hay yếu khiến lò vi sòng không thể haotj động. Hoặc cũng có thể ai trong gia đình bạn đã rút phích cắm của lò vi sóng ra mà quên gắn vào.

Kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho lò vi sóng Sharp xem có hoạt động không. Đảm bảo phích cắm vẫn hoạt động tốt.

Cầu chì của lò vi sóng bị đứt không hoạt động.

huong-dan-sua-lo-vi-song-khong-hoat-dong2

Cầu chì nằm phía sau của lò vi sóng. Cầu chì là thiết bị bảo vệ lò vi sóng, khi sóng vi ba không ổn định, hay nguồn điện thay đổi đột ngột thì cầu chì sẽ đứt để ngắt mạch điện bảo vệ cho lò vi sóng cũng như bảo vệ bạn.

Khi cầu chì lò vi sóng bị đứt thì việc thay thế là rất cần thiết bạn có thể tiến hành thay thế cầu chì lò vi sóng Sharp theo quy trình sau.

Bước 1: Rút nguồn điện cảu lò vi sóng, lấy tất cả thức ăn ra khỏi lò. Tháo các con ốc phía sau lò.

Bước 2: Mở nắp phía sau lò vi sóng ra. Sau khi mở nắp lò vi sóng Sharp bạn sẽ thấy một cầu chì nằm gần đường dây điện vào, kiểm tra cầu chì này xem có hoạt động không.

Bước 3: Quan sát cầu chì bảo vệ nằm sát bộ biến tần, hãy rút cầu chì ra nhưng vẫn giữ nguyên dây nối.

Bước 4: Mở hộp cầu chì ra, sẽ thấy cầu chì bảo vệ nằm bên trong, tháo cầu chì ra khỏi hộp. Kiểm tra cầu chì bảo bệ này, nếu thấy dây bên trong đứt thì thay thế bằng cầu chì mới.

Bước 5: Gắn các thiết bị trở lại như củ.

Bảng điều khiển, board mạch của lò vi sóng Sharp hư.

huong-dan-sua-lo-vi-song-khong-hoat-dong

Board mạch được xem như bộ não của lò vi sóng Sharp. Khi board mạch bị hư thì lò vi sóng Sharp sẽ không hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân gây hư hỏng board mạch nhưu không vệ sinh lò vi sóng hay vệ sinh không đúng cách khiến hư board mạch.

Khi board mạch bị hư thì việc sửa chữa, thay thế là cần thiết. Việc thay thế, sửa board mạch cần người có thay nghề mới có thể làm được hãy liên hệ các trung tâm sửa lò vi sóng chuyên nghiệp.

Các lưu ý khi sử dụng và sửa lò vi sóng Sharp.

huong-dan-sua-lo-vi-song-khong-hoat-dong4

Sử dụng nguồn điện ổn định cho lò vi sóng, không sử dụng chung ổ cắm cùng các thiết bị điện khác.

Sử dụng dụng cụ đựng chuyên dụng cho lò vi sóng Sharp.

Vệ sinh lò vi sóng Sharp thường xuyên.

Không sử dụng công suất cao quá lâu khi sử dụng lò vi sóng.

Khi sửa lò vi sóng Sharp cần ngắt tát cả nguồn điện.

Khi thay thế các bộ phận của lò vi sóng nên chọn bộ phận thay thế có công suất tương đương hay cùng model với lò vi sóng.

Không tự ý sửa chữa lò vi sóng khi không có tay nghề và đủ dụng cụ chuyên dụng.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012