benh vien dien lanh

Cách kiểm tra lồng giặt không quay

cach-kiem-tra-long-giat-khong-quay

Khi lồng giặt quay là hiển nhiên máy giặt đang chạy chương trình giặt. Nhưng không hiểu sao hôm nay lồng giặt nhà bạn không quay, làm cho “núi” áo quần không được xử lý. Loay hoay mãi vẫn không có cách giải quyết. Vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp quý khách hàng biết được nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt với tình trạng trên.

Theo Kỹ sư Nguyễn Văn Linh có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lồng máy giặt không hoạt động. Tuy nhiên, cần phải kiểm tra lần lượt các linh kiện trên máy giặt mới có thể kết luận được lý do lồng máy giặt không quay, máy giặt không chạy chu kỳ giặt. Dưới đây là một số nguyên nhân đơn giản khiến cho lồng máy giặt không hoạt động:

Số lượng quần áo quá tải

Hãy giặt quần áo đúng theo số lượng, bảo đảm phù hợp với các khuyến cáo từ nhà sản xuất

Dây curoa máy giặt bị hỏng

Dây curoa là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động, sau một thời gian sử dụng, nếu dây curoa gặp vấn đề hư hỏng thì việc lồng máy giặt không quay là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bạn hãy gọi thợ sửa chữa máy để thay thế dây curoa mới cho máy giặt.

Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Nếu lồng máy giặt không quay, hãy kiễm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Một số máy giặt thiết kế ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì máy giặt cũng không hoạt động.

Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Cửa máy giặt khi được đóng kín thì lồng máy giặt mới bắt đầu hoạt động.

Khi lồng máy giặt không quay, bạn hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại một cách cẩn thận. Sau đó, khởi động lại máy giặt một lần nữa để kiểm tra.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012