benh vien dien lanh

Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

su-dung-may-giat-tiet-kiem-dien

Ai cũng công nhận sử dụng máy giặt rất tốn nước tốn điện. Vì thế phải dùng máy giặt làm sao để tiết kiệm xuống mức tối đa thì có lẽ vẫn nhiều người chưa biết. Với những thiết bị thông dụng này, nếu dựa theo chỉ dẫn của nhà chuyên môn, sử dụng hợp lý sẽ tiết kiệm được điện, nước một cách “khiêm tốn” hơn. Một lần nữa Bệnh Viện Điện Lạnh chuyên sửa máy giặt tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tốt nhất.

  • Với những quần áo không quá dơ bẩn, chỉ cần giặt sơ qua, chỉ nên chọn nước có mức nhiệt độ thấp. Quần áo càng ít bẩn thì càng nên lựa chọn nhiệt độ thấp hơn.
  • Bởi các loại máy giặt hiện đại thường có bộ phận cảm biến khối lượng quần áo giặt, điều chỉnh lượng nước tiêu thụ cho phù hợp nhưng mức tiêu thụ điện, nước và thời gian luôn sẽ là thấp nhất trên mỗi kg đồ giặt nếu bạn cho vào đầy lồng giặt. Vì vậy khi giặt đầy lồng giặt theo khối lượng đề nghị của nhà sản xuất sẽ giúp tiết kiệm tối ưu nhất.Và để tránh thêm hiện tượng rão hỏng động cơ hay mòn trục bi (cũng là một cách tiết kiệm chi phí) thì không nên giặt ít hoặc chia làm nhiều lần giặt khác nhau.
  • Để giảm bớt chi phí tiền điện hàng tháng đòi hỏi phải có một phương pháp sử dụng máy giặt hợp lý. Nhưng dường như cách sử dụng bị lệch hướng, hiện nay có rất nhiều cách để giảm lượng điện năng tiêu thụ mà các gia đình đã áp dụng, cách cho khối lượng đồ giặt mỗi lần ít hơn so với quy định của máy giặt là cách sử dụng hoàn toàn sai lầm. Sau đây là những cách khắc phục tránh tình trạng tiền điện gia tăng.
  • Sử dụng các chương trình giặt vải cotton: Máy giặt thế hệ mới thường có nhiều chương trình giặt phù hợp với nhiều chất liệu vải khác nhau từ jeans, len, thun, cotton,…nhưng không nhất thiết loại vải nào phải chọn chương trình giặt tương đương mà còn tùy theo mức độ sạch, bẩn của đồ giặt.
  • Nếu bạn có thói quen giặt bằng nước ấm thì chu trình giặt của hầu hết dòng máy cửa trên đều tiết kiệm nước hơn dòng máy lồng ngang. Sử dụng nhiệt độ nước thấp nhất có thể

    Thông thường các máy giặt mới có công nghệ giặt hiện đại phần lớp đã đáp ứng được độ sạch cần thiết khi giặt trong nước lạnh. Vì vậy để tiết kiệm điện năng tối đa thì không cần thiết sử dụng nước có nhiệt độ cao để giặt giũ.

  • Cho dù quần áo được làm bằng chất liệu nào và không quá dơ bẩn, tốt nhất nên chọn chế độ giặt vải cotton. Chương trình này sẽ giặt hiệu quả hơn các chương trình khác do tiêu thụ ít nước và điện năng hơn trên mỗi kg đồ, đồng thời cho phép bạn giặt lượng quần áo đầy với kết quả tối ưu, tiết kiệm nhất.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012