benh vien dien lanh

Hướng dẫn vệ sinh máy nước nóng

huong-dan-ve-sinh-may-nuoc-nong

Nếu gia đình nào đã và đang sử dụng máy nước nóng thì trong quá trình sử dụng nên chú ý đến việc giữ gìn vệ sinh cho bình với mục đích đảm bảo  nguồn nước sạch cho gia đình bạn cũng như tăng tuổi thọ của sản phẩm. Vậy bài viết sau đây Bệnh Viện Điện Lạnh chuyên sửa máy nước nóng tại nhà sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy nước nóng đơn giản nhất.

1. Rút nguồn điện

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước cực kỳ quan trọng nhất để đảm bảo an toàn. Có thể ngắt nguồn điện chính hoặc cầu dao của máy. Vận chuyển nhẹ nhàng đến nơi vệ sinh tốt nhất.

2. Ngắt nguồn nước

Ngắt nguồn nước đến máy nước nóng, bạn phải chú ý máy nước nóng van màu xanh là nguồn nước lạnh, van màu đỏ là nguồn nước nóng.

3. Tháo rời các bộ phận của máy để vệ sinh

Tháo van cao su của máy nước nóng, ngay van cao su có lưới lọc căn bẩn và van áp lực chữ T bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ.

Tháo rời từng bộ phận như hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả, và vệ sinh chúng bằng khăn sạch. Sau đó dùng cọ vệ sinh chuyên dùng để làm sạch các cặn vôi hóa tại các kẽ nhỏ trong bồn nước, 2 ống ra vòi, rồi gắn lại đúng vị trí ban đầu. Dùng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng và bồn lạnh, làm kín miệng máy.

Dùng khăn ấm để lau bên ngoài bề mặt của máy (không dùng các dung môi như xăng, dầu…để lau, vì chúng sẽ làm hư hoặc trầy bề mặt máy và sẽ để lại mùi hôi).Dùng khăn ấm để lau bên ngoài bề mặt của máy (không dùng các dung môi như xăng, dầu…để lau, vì chúng sẽ làm hư hoặc trầy bề mặt máy và sẽ để lại mùi hôi).

4. Lắp lại máy và kiểm tra

Lắp lại các bộ phận của máy theo trình tự. Lau khô, gắn nút xả, khay. Sau đó vận chuyển nhẹ nhàng tới vị trí lắp đặt ban đầu. Dùng bình nước mới vệ sinh sạch sẽ rồi úp lên máy, xả vòi nóng cho nước vô đầy bồn nóng rồi cắm điện lại cho máy. Kiểm tra toàn bộ lần cuối và công việc vệ sinh đã được hoàn thành.

Lưu ý: Sau khi thực hiện vệ sinh máy nước nóng trực tiếp, bạn cần kiểm tra nhiệt độ của nước trước khi tắm, tránh trường hợp nước quá nóng.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012