benh vien dien lanh

Hướng dẫn làm bỏng ngô bằng lò vi sóng

cach-lam-bong-ngo-bang-lo-vi-song

Nếu ai cũng có sở thích ăn bỏng ngô như tôi, thì chắc cũng sẽ tìm hiểu để biết cách chế biến món này. Hiểu được điều đó, sau đây tôi sẽ chia sẽ bài viết về cách chế biến bỏng ngô bằng lò vi sóng rất đơn giản và cực nhanh chóng. Nếu gia đình nào không có lò vi sóng, thì có thể dùng bếp để chế biến món này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 túi ngô lò vi sóng (100g),
  • 1 túi giấy hoặc bát dùng cho lò vi sóng
  • 50g bơ
  • 100g đường

Các bước thực hiện chế biến bỏng ngô bằng lo vi sóng

Bước 1: Cho bơ vào bát dùng cho lò vi sóng rồi đặt vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông để bơ tan (lượng bơ có thể thay đổi tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng người).

Bước 2: Cho ¼ số ngô và ¼ số đường vào bát, đường dễ bị cháy nên các bạn cho đường vừa phải không được cho quá nhiều, Ngoài ra các bạn có thể dùng túi giấy để quay ngô trong lò vi sóng. Cho ½ số ngô vào túi giấy rồi gấp miệng túi lại 3 – 4 lần rồi cho vào quay trong lò vi sóng.

Bước 3: Cho vào lò vi sóng quay, để ở mức cao nhất. Quay khoảng 3 phút thì cho ra xóc đều, rồi quay tiếp thêm 2 phút nữa là được, nếu để lâu quá thì đường và bơ dễ bị cháy. Cách nổ bằng túi giấy các bạn cũng làm tương tự. Với cách làm đơn giản này, các bạn có thể thương thức bắp rang bơ bất kỳ lúc nào các bạn muốn mà lại đảm bảo vệ sinh, còn thử khả năng khéo tay của mình nữa, chúc các bạn thành công.

>>Xem thêm: https://benhviendienlanh.com/mach-nho-cach-nau-xoi-dau-bang-lo-vi-song/

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012