benh vien dien lanh

Có nên ngắt nguồn tủ lạnh khi không sử dụng

co-nen-ngat-tu-lanh-khi-khong-su-dung

Để tiết kiệm điện, người sử dụng có thói quen tắt nguồn tủ lạnh khi đi công tác, đi xa đâu đó mà không dùng tới. Liệu thói quen này có tốt cho tủ lạnh hay không? có làm tủ lạnh hư hỏng hay không? Những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây. Hãy cùng chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà cùng tham khảo:

Việc bạn ngắt nguồn điện của tủ lạnh vào mùa đông tưởng rằng sẽ tốt vì sẽ giảm được lượng điện tiêu thụ đáng kể nhưng thật ra nó lại là nguyên nhân dẫn tới một số yếu tố không tốt cho chất lượng của tủ lạnh sau này. Khi bạn ngắt nguồn diện của tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới một số hệ thống, yếu tố kỹ thuật của tủ lạnh như nguy cơ làm tủ bị oxi hóa.

Việc không sử dụng và ngắt nguồn điện tủ lạnh một thời gian dài sẽ làm hệ thống dàn nóng và dàn lạnh bên trong tủ lạnh không được hoạt động thường xuyên – không được sấy khô dẫn tới nguy cơ bị oxi hóa rất cao, hây là nguyên nhân dãn tới tủ lạnh không lạnh, hay nguy cơ làm tủ lạnh bị thủng dàn.

Để giảm thiểu cho quá trình tiêu thụ điện năng khi sử dụng vào mùa đông, chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức 1. Điều này đảm bảo giúp chúng ta vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà vẫn đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định. Khi nhiệt độ tủ lạnh được điều chỉnh ở mức 1 thì nhiệt trong tủ khoảng 2-5 độ. Nó phù hợp với nhu cầu bảo quản thức ăn trong mùa đông.

Khi gia đình về quê hay đi du lịch thì chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh về mức nhỏ nhất, để giảm thiểu lượng tiêu thụ điện năng nhưng vẫn duy trì cho tủ lạnh hoạt động, khi độ lạnh trong tủ lạnh đã đạt đến mức cần thiết tủ lạnh sẽ tự động ngắt do đó vấn đề tiêu thụ điện của tủ lạnh là không cao.

Trường hợp phải ngắt điện trong thời gian dài thì bạn nên chú ý một số điều sau:

  • Đặt tủ ở nơi thông thoáng, không nên đặt gần bếp.
  • Rút nguồn điện, lấy hết thực phẩm trong tủ ra, khi tủ lạnh tan đá lấy vải sạch vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ từ trong ra ngoài.
  • Thỉnh thoảng cắm điện để chạy tủ một vài tiếng để giàn nóng, giàn lạnh được hoạt động, tránh việc tủ lạnh hoạt động không hiệu quả khi dùng trở lại.
  • Sử dụng tấm che bằng vải cotton không nên dùng vải nilon vì loại vải này không thoáng khí, để lâu hơi nước lọt vào, sẽ làm gỉ các linh kiện.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012