benh vien dien lanh

Xử lý mùi hồi từ máy nước nóng

xu-ly-mui-hoi-tu-may-nuoc-nong

Bạn đang bật máy nước nóng lên để tắm nhưng không hiểu sao nước chảy ra từ vòi sen có mùi hôi rất khó chịu. Nhưng khi kiểm tra thử nguồn nước nhà mình vẫn bình thường, vậy thì có lẽ nguyên nhân do chiếc máy nước nóng thân yêu nhà bạn gây ra. Cách xử lý khác phục như thế nào thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Khắc phục máy nước nóng có mùi hôi

TS Lê Thượng Mãn, Phó Chủ tịch Hội Hóa học, TPHCM cho biết: Các loại máy nước nóng là đối tượng thường chịu nhiều tác hại của lưu huỳnh. Nước trong bình máy nước nóng có mùi hôi giống mùi trứng thối là do khí H2S.

Khí H2S được tạo nên bởi các vi khuẩn sulfur. Các vi khuẩn này có thể hiện diện trong nước tự nhiên.

Chúng sử dụng sulfur trong thành phần các chất hữu cơ có trong nước để làm nguồn thức ăn hay năng lượng và sản sinh ra H2S.

Vi khuẩn sulfur tuy không gây bệnh, nhưng sự hiện diện của nó trong nước có thể tạo nên mùi và vị không thích hợp cho việc sử dụng.

Trong máy nước nóng thường có một thanh Mg để ngăn không cho máy bị ăn mòn. Sulfur hoà tan trong nước sẽ tác dụng với Mg để tạo thành H2S.

Phản ứng sinh hóa giữa hợp chất của lưu huỳnh, vi khuẩn và thanh ma-giê trong thiết bị sẽ rút ngắn tuổi thọ thiết bị và tạo ra một mùi khó tả khi dùng nước nóng.

Để ngăn chặn quá trình này, chúng ta có thể thay thanh Mg bằng thanh Al hoặc gỡ bỏ hẳn thanh Mg.

Nếu sau khi thay thanh Mg mà vẫn không khắc phục được mùi hôi của nước thì bạn cần gọi dịch vụ sửa máy nước nóng để kiểm tra và khắc phục.

Thời gian bảo trì bảo dưỡng máy nước nóng

KS Nguyễn Văn Linh, Chuyên gia sửa máy nước nóng cho biết: Nguy cơ rò điện từ bình nước nóng là một trong những mối nguy hiểm chết người. Đặc biệt là với những bình nước nóng dùng lâu năm thì nguy cơ rò điện càng cao do các linh kiện bị biến dạng trong quá trình sử dụng.

Để đảm bảo an toàn điện, người sử dụng nên có thói quen bảo dưỡng bình thường xuyên, 2 năm một lần đối với bình mới và sau 5 năm sử dụng thì nên bảo dưỡng định kỳ hàng năm. Việc bảo dưỡng này các nhân viên sua chua may nuoc nong sẽ giúp kiểm tra độ an toàn, độ cách điện của bình, cũng như phát hiện các linh kiện hỏng cần thay mới hoặc sửa chữa.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012