benh vien dien lanh

Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời ?

co-nen-mua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi2

Sử dụng nước nóng trong sinh hoạt đang là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Ngoài những lợi ích cho sức khỏe nước nóng còn có thể giúp bạn rửa sạch bong chén đĩa, giặt sạch các vết bẩn cứng đầu…Bình nước nóng năng lượng mặt trời đang rất được lòng người tiêu dùng, hãy cùng tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

co-nen-mua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là máy biến năng thành nhiệt năng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt sẽ đun nóng nước. Quá trình đối lưu nhiệt diễn ra cho đến khi nước trong bình được đun đến nhiệt độ thích hợp.

Ưu điểm: Vì sử dụng năng lượng mặt trời nên tiết kiệm chi phí điện năng trong suốt quá trình sử dụng máy. Không lo những sự cố như chập điện, rò rỉ điện gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Nhược điểm: Chi phí lắp đặt cao. Phụ thuộc vào thời tiết, hạn chế sử dụng vào các ngày mưa hay trời âm u. Lắp đạt  và di chuyển khó khăn.

Sử dụng hiệu quả máy nước nóng năng lượng mặt trời.

co-nen-mua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi1

Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời rất dễ, thường ngày bạn chỉ cần mở nước nóng ngay đầu vòi và có thể sử dụng. Cần chú ý những điểm sau để phát huy tối đa hiệu quả máy nước nóng năng lượng mặt trời.

 • Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có dụng tích phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Lắp đặt máy cũng như đường ống đúng kỹ thuật và khoa học.
 • Cần trang bị các thiết bị hỗ trợ trong những ngày mưa hoặc âm u kéo dài.

4 lợi ích khi sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời.

co-nen-mua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi3

Tiết kiệm: Việc không sử dụng điện hay ga để làm nóng nước giúp bạn giảm được chi phí điện hàng tháng. Tuy chi phí lắp đặt ban đầu có hơi tốn kém hơn những loại máy nước nóng khác nhưng việc không phải trả tiền điện trong hơn 10 năm sử dụng phần nào cũng mạng lại lợi ích tiết kiệm chi phí tuyệt đối.

Tiện nghi: Sử dụng những loại máy nước nóng khác vì hao tốn quá nhiều điện năng nên đa phần chỉ được dùng để tắm cho trẻ em, người già… tuy nhiên với máy nước nóng năng lượng mặt trời chúng ta còn có dư lượng nước nóng để giặt giủ, rửa chén…Việc tích trữ nước nóng trong vòng 72 tiếng cũng giúp bạn không lo nước nóng vào ban đêm hay những ngày mưa không kéo dài.

Thân thiện với môi trường: Chỉ sử dụng năng lượng mặt trời nên việc thân thiện với môi trường là điều tất nhiên khi sử dụng máy nước nóng năng lượng măt trời. Theo thống kê thì việc tránh lượng khí co2 thaỉ ra của máy nước nóng năng lượng mặt trời bằng lượng khí thải nhiên liệu từ xe máy vận hành là 10.000km/năm.

Ứng dụng rộng rãi: Ngoài việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời cho gia đình thì ngày nay máy còn được sử dụng cho các xí nghiệp, nhà máy, công ty…đem lại những lợi ích kinh tế to lớn.

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời khi phát hiện không có nước trong bình thì không được cấp nước trực tiếp vào bình bảo ôn dưới ánh nắng trực tiếp. Phải đợi đến khi hết nắng và hãy đảm bảo nước luôn luôn đầy.

 • Không nên mở van quá lớn khi cấp nước trong bình bảo ôn để tránh hiện tượng trào theo miệng bình thoát khí.
 • Thường xuyên vệ sinh miệng bình thoát khí và ống chống tràn.
 • Nên sử dụng thường xuyên nước nóng để tăng tuổi thọ cho máy.
 • Cần chú ý nhiệt độ khi sử dụng. Châm thêm nước lạnh để ổn định nhiệt độ nước.
 • Hướng dẫn bảo quản máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Cần tiến hành vệ sinh bề mặt của ống chân không 2lần/năm.
 • Kiểm tra lắng cặn trên thành ống hấp thụ nhiệt để vệ sinh.
 • Thay thế nếu ống hấp thụ nhiệt mất chân không hay hư hỏng.
 • Thường xuyên kiểm tra lỗ thoát khí, lỗ tràn nước.

Trên đây là tất tần tật về máy nước nóng năng lượng mặt trời, hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rỏ hơn  cách sử dụng hiệu quả cũng như định hướng rõ hơn cho việc có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Mọi thắc mắc thêm về việc sử dụng và sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời hãy liên hệ về trung tâm Bệnh Viện Điện Lạnh để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012