benh vien dien lanh

Cách thử dụng cụ dùng được trong lò vi ba

cach-thu-vat-dung-trong-lo-vi-ba

Các mẹ cần mua thêm vật dụngnấu nướng đi kèm và phù hợp với lò vi sóng. Và hiện nay, có rất nhiều sản phẩm được quảng cáo có thể sử dụng trong lò vi sóng. Và làm cách nào để chắc chắn rằng những dụng cụ đó tương thích với lò vi sóng hay không? Có đấy, hãy tham khảo bài viết sau đây chuyên gia sửa lò vi sóng tại nhà sẽ hướng dẫn các mẹ cách kiểm tra như thế nào nhé.

Cách thử vật dụng đó có thích hợp với lò vi sóng hay không?

Hầu hết các vật dụng chịu nhiệt bằng phi kim đều có thể dùng được trong lò vi sóng. Tuy nhiên, cũng có một số vật liệu có thành phần không thích hợp với sóng viba.

Để kiểm tra xem vật dụng đó có thích hợp không bạn hãy đặt một bát thủy tinh đầy nước bên cạnh. Sau đó, bật chế độ nấu công suất cao trong vòng 1 phút. Nếu nước trong bát ấm lên trong khi đó vật dụng cần kiểm tra lại không thay đổi nhiệt độ thì vật dụng đó thích hợp với lò vi sóng.

Còn nếu nước không thay đổi nhiệt độ mà vật cần kiểm tra lại ấm lên chứng tỏ vật dụng đó hấp thụ sóng viba và không thích hợp để sử dụng trong lò vi sóng.

cach-thu-vat-dung-trong-lo-vi-song

Lựa chọn đồ thủy tinh cho lò vi sóng

Theo thông tin nhà sản xuất: Nhìn chung các loại thủy tinh chịu nhiệt đều thích hợp với lò vi sóng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các gia đình không nên lựa chọn các loại thủy tinh mỏng để sử dụng trong lò vi sóng. Bởi ngoài tác động của sóng vi ba thì nhiệt độ nóng của thức ăn cũng ảnh hưởng đến chính chất lượng các vật dụng này. Cụ thể, các đồ dùng thủy tinh mỏng như ly, cốc có thể bị vỡ, nứt trong lúc quay thực phẩm.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012