Cách rã đông thực phẩm từ tủ lạnh

Do cuộc sống quá bận rộn các mẹ thường đi chợ để dành ăn trong một tuần. Vì thế muốn để thịt cá được lâu, và dùng được trong nhiều ngày  các mẹ thường bảo quản bằng cách cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Vì thế sau một thời gian lấy ra chế biến sẽ không tránh khỏi tình trạng thực phẩm bị đông cứng. Vậy thì bài viết sau đây Bệnh Viện Điện Lạnh chuyên sửa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn các mẹ cách rã động thực phẩm nhé.

Rã đông thực phẩm bằng nước lạnh

Đặt thức ăn đông lạnh vào trong túi nhựa không thấm nước và kín khí điều này sẽ giữ cho thức ăn được tươi ngon hơn và phòng tranh vi khuẩn tồn tại trong nước xâm nhập và thực phẩm của bạn.

Cho túi nhựa kin này vào chậu nước, khoản 20-30 phút thì thay nước 1 lần. Với cách này bạn có thể rã đông 2 KG thịt trong khoản 1 tiếng với nhiệt độ trung bình ở Việt nam là tâm 30-35 độ.

meo-ra-dong-thuc-pham

Rã đông ngay trong ngăn lạnh của tủ lạnh

Đây là cách rã đông dễ nhất và an toàn. Đơn giản, bạn chỉ cần lấy thịt từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho đến khi khối thịt mềm ra. Cách này cần thời gian có khi cả ngày hoặc 24 giờ để rã đông nửa cân thịt. Đối với miếng thịt to hơn đòi hỏi thời gian lâu hơn. Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau. Ưu việt của cách này là bạn không phải đun thịt để rã đông, hoặc nếu vào phút cuối cùng bạn lại muốn thay đổi kế hoạch nấu ăn. Thịt gia cầm, cá, thịt xay nghiền sau khi đã rã đông bằng cách này có thể để an toàn thêm 1 – 2 ngày nữa trước khi bạn nấu. Thịt lơn, bò, bê, cừu bằng có thể để an toàn thêm được 3 – 5 ngày nữa. Thêm một ưu việt nữa là nếu bạn không muốn nấu miếng thịt đã rã đông này, bạn có thể an toàn chuyển vào ngăn đá làm đông trở lại.

Có thể dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm

Cho thực phẩm cần rã đông lên trên đĩa của lò vi sóng
Rã đông thưc phẩm băng chức năng có sẵn của lò vi sóng. Chú ý một số lò vi sóng cũ không có chức năng này thì bạn để công suất của lò vi sóng khoản 50%.

Nấu ăn ngay sau khi ra đông băng lò vi sóng, vi sử dụng cách này thức ăn khá nhạy cảm với Vi khuẩn.

Nếu bạn đổi ý không ăn ngay sau khi rã đông bằng lò vi sóng, thít ít nhất bạn phải nấu thức ăn và giữ trong tủ lạnh để có thể dùng được sau 1-2 ngày.