benh vien dien lanh

Sự khác biệt giữa máy giặt lồng ngang và lồng đứng

su-khac-biet-may-giat-cua-ngang-cua-tren

Điều trước tiên khi chọn mua một chiếc máy giặt mới. Người dùng thường băn khoăn không biết nên mua máy cửa trên hay cửa trước. Và không biết 2 dòng này khác nhau như thế nào và tính năng nó ra sao? Vì thế việc lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp là điều không hề dễ. Sau đây Bệnh Viện Điện Lạnh sẽ phân biệt sự khác biết giữa máy giặt lồng ngang và lồng đứng cho người dùng hiểu thêm.

Sự khác biệt giữa máy giặt cửa trước và cửa trên

Xà phòng

Máy giặt cửa trước sử dụng xà phòng ít hơn máy giặt cửa trên đến 66% và tất nhiên ý nghĩa của nó là tiết kiệm tiền bạc.

Về tổng thể, máy giặt cửa trước là người chiến thắng rõ ràng: tiết kiệm nước, chi phí làm nóng nước, tiết kiệm điện, tiết kiệm xà phòng, quần áo bền hơn, sạch hơn.

Cho nên, khi quyết định mua máy giặt, bạn nên cân nhắc xem có thể trả thêm tiền một để sở hữu chiếc máy giặt cửa trước với nhiều tiết kiệm tiền bạc và hiệu quả hơn hàng chục năm so với máy giặt cửa trên hay không.

Hiệu quả

Máy giặt cửa trước tiết kiệm 66% nước và nếu tiết kiệm được bằng đó nước nóng, có nghĩa bạn tiết kiệm cả điện nữa.

Trong khi máy giặt cửa trên yêu cầu có đủ nước phủ tất cả quần áo trong trống giặt, máy giặt cửa trước chỉ cần một phần ba lượng đó bởi trống giặt được đặt nằm ngang trong máy. Khi trống giặt quay, nó sử dụng lực hấp dẫn để thả quần áo vào trong nước. Và trong khi máy giặt cửa trên thay toàn bộ nước xà phòng và làm đầy nước lại cho chu trình vắt, máy giặt cửa trước chỉ phun nước sạch lên mẻ giặt khi trống giặt tiếp tục quay cho nên tiết kiệm được rất nhiều nước.

Cuối cùng, cơ chế quay của máy giặt cửa trước có thể đạt đến tốc độ 1400 vòng/ phút, so với tốc độ quay trung bình của máy giặt cửa trên là 650 vòng/ phút. Điều đó có nghĩa nước còn lưu lại quần áo ít hơn, thời gian làm khô nhanh hơn và cũng tiết kiệm năng lượng hơn.

Không gian lý tưởng

Máy giặt cửa trên lý tưởng cho các căn hộ hoặc gia đình có diện tích khiêm tốn.

Hầu hết các máy giặt cửa trước có thể được gắn kèm với máy sấy – một nhiệm vụ bất khả đối với máy giặt cửa trên, ngoài trừ một số mẫu đặc biệt. Nếu diện tích sàn nhà đối với bạn là quan trọng, thì máy giặt cửa trên là lựa chọn tốt hơn.

Tuổi thọ quần áo

Do máy giặt cửa trước không có con lắc, cho nên tuổi thọ quần áo của bạn giặt sẽ kéo dài hơn.

Giá thành hợp l ý

Máy giặt cửa trước thường đắt gần gấp đôi máy giặt cửa trên nhưng ngày nay sự khác biệt về giá đã giảm đáng kể. Giá máy giặt cửa trước ngày nay đã giảm nhưng nói chung vẫn đắt hơn so với máy giặt cửa trên. Giá thành liên quan đến công suất của trống giặt, nếu chọn trống giặt vừa phải, thì bạn có thể mua được máy giặt cửa trước với số tiền rất vừa phải.

Tính tiện lợi về thiết kế

Nếu bạn khó cúi người hoặc quỳ, hãy dùng máy giặt cửa trên. Bạn sẽ cần phải quỳ hoặc cúi người để bỏ quần áo vào máy hoặc lấy quần áo đã giặt ra ngoài máy giặt cửa trước. Khi máy giặt cửa trước và máy sấy chồng lên nhau, máy giặt vẫn luôn ở dưới cho nên bạn không có cách nào khác ngoài cúi hoặc quỳ.

Các nhà sản xuất máy giặt cửa trước có sản xuất thêm chân đi kèm máy, được dùng như là ngăn kéo đựng quần áo hoặc để đồ. Nhưng để bớt phải quỳ/ cúi, bạn phải trả thêm vài trăm nghìn đồng.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012