benh vien dien lanh

Những câu hỏi xoay quanh lò vi sóng

nhung-cau-hoi-xoay-quanh-lo-vi-song

Khi mua mới một chiếc lò vi sóng thì kèm theo đó là một bảng hướng dẫn giúp cho người sử dụng chuẩn xác hơn. Tuy nhiên không phải vấn đề gì cũng có sẵn trong bảng hướng dẫn. Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn có những thắc mắc không biết hỏi ai. Đối với những thắc mắc của bạn thì sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chuyên gia sửa lò vi sóng tại nhà tham khảo nha:

Lò vi sóng đang hoạt động tự nhiên ngưng rồi quay tiếp

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm có vấn đề hư hỏng hoặc bị chạm.

Lò đang hoạt động thoát ra khí nóng có nguy hiểm không?

Không. Điều này hoàn toàn là bình thường. Vấn đề náy là do quạt trong lò hoạt động, thổi nhiệt độ ra ngoài lò nhằm giải nhiệt cho lò.

Nấu ăn bằng lò vi sóng dễ bị ung thư?

Lò vi sóng làm chín thức ăn, không gây độc, không gây ung thư. Nhưng với các vật dụng đựng thực ăn khi nấu trong lò thì phải chú ý đến chất lượng. Với pha lê, men trắng vì có chứa hàm lượng chì cao hay như với các vật dụng bằng kim loại. Chỉ nên dùng các vật dụng hoàn toàn bằng thủy tinh, sành sứ không có nấu trong lò vi sóng vì nó có chì.

Khi nấu thức ăn xong nhưng tại sao quạt trong lò vi sóng vẫn quay

Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Khi nấu xong thì quạt sẽ quay trong một lúc rồi mới dừng. Nhằm giúp cho cục sóng và các thiết bị tron lò được làm mát sau khi nấu xong, tăng tuổi thọ sử dụng.

Làm sao thức ăn được nấu chính

Lò vi sóng sử dụng sóng điện từ cực ngắn có tần số cao nên khả năng đi xuyên qua thực phẩm làm các phân tử nước hoặc mỡ trong thực phẩm dao động cực nhanh tự cọ xát vào nhau và phát sinh nhiệt.

Lò vi sóng tiện dụng

Thức ăn nấu nhanh: Khi nấu bằng lò vi sóng thì thời gian nấu sẽ nhanh hơn khi nấu bằng than, củi, gas hay bếp điện.

Các chất dinh dưỡng được giữ lại: Các chất dinh dưỡng được giữ lại nhiều hơn so với những cách nấu truyền thống khác. Thời gian nấu bằng lò vi sóng nhanh nên các chất dinh dưỡng của thực phẩm được giữ lại như lượng vitamin cũng ít bị phân huỷ.

Tiết kiệm không gian và mát mẻ: Lò vi sóng với nhiều chức năng, thiết kế nhỏ gọn rất phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ. Bên cạnh đó khi nấu nướng nhiệt độ thoát ra không đáng kế , làm không gian không bị nóng khi nấu nướng.

Thiết kế an toàn: Với lớp sơn tĩnh điện và nhiều bộ phận bảo vệ bên trong máy, tránh các trường hợp như cháy nổ, hỏa hoạn lớn có thể xảy ra khi ta sử dụng lửa.

Dễ lau chùi: Lớp sơn tĩnh điện bao phủ bên ngoài giúp cho lò vi sóng dễ lau chùi, thức ăn hay bất cứ thực phẩm nào cũng không bám được lâu. Chỉ cần lau chùi là sạch sẽ ngay.

Lò vi sóng không quay, không có đèn và không nóng

Kiểm tra nguồn điện vào lò. Có thể bị hư hỏng đường dây hoặc gián, chuột phá nguồn bên trong.

Có tiếng “bụp”, lò không hoạt động và màn hình thì không hiển thị.

Trường hợp này có thể xảy ra là cầu chì, tụ điện, diode, đèn bị hư.

Vậy khi hư hỏng về lò vi sóng thì phải liên hệ tại đâu?

Khi lò vi sóng bị hư hỏng, quý khách vui lòng liên hệ đến trung tâm Bệnh Viện Điện Lạnh qua tổng đài 028.6670.4444 để các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng hỗ trợ tư vấn quý khách hàng hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012