benh vien dien lanh

Mẹo bảo quản rau quả không cần đến tủ lạnh

bao-quan-tu-lanh-khong-can-den-tu-lanh

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện sắm cho mình một chiếc tủ lạnh. Hiểu được điều đó chuyên gia tư vấn sửa chữa tủ lạnh tại Sài Gòn sẽ hướng dẫn chúng ta cách bảo quản rau qua không cần đến tủ lạnh hay dành cho những trường hợp tủ lạnh gặp sự cố hư hỏng không thể bảo quản thực phẩm được thì ta cũng có thể dùng cách này.

Bảo quản trứng

Trứng gà cũng nên để ở ngoài thì sẽ ngon hơn, bởi vì vỏ trứng có lỗ dù rất nhỏ cũng đủ để cho mùi của những thực phẩm khác bị thẩm thấu vào và ảnh hưởng tới độ ngon của trứng.

Một thiết kế độc đáo cho chiếc cốc thuỷ tinh để tiện kiểm tra độ tươi của trứng, trứng tươi thì sẽ chìm xuống và nằm ngang. Còn trứng cũ hơn thì sẽ nổi lên trên theo chiều thẳng đứng.

Bảo quản táo và khoai tây

Khí ga ethylene từ một số loại hoa quả như táo có thể đẩy nhanh quá trình chín/ hỏng của nhiều loại thực phẩm khác nhưng lại hạn chế quá trình nảy mầm của khoai tây. Vì thế mà bạn nên bảo quản chúng ở cạnh nhau.

Bảo quản các loại gia vị

Các loại bôt gia vị sẽ giữ được lâu hơn và không bị vón cục nhờ vào những hạt gạo ở trên nắp những chiếc hộp đặc biêt có tính năng hút ẩm.

Bảo quản các loại quả

Những loại rau quả như là bí ngòi, ớt Đà Lạt hay dưa chuột thì nên bảo quản ở bên ngoài tủ lạnh, đặt lên một cái giá mà ở phía dưới có khay nước để duy trì độ ẩm.

Bảo quản tốt cà rốt

Những loại rau củ như cà rốt hay hành chẳng hạn nên được giữ theo chiều thẳng đứng giống như là khi chúng vẫn còn ở trong đất, như thế chúng giữ được lâu hơn. Tốt nhất là bạn nên vùi vào cát, gợi ý thêm một phễu nước nhỏ để cho cát được ẩm lâu nhờ thế mà rau củ tươi lâu hơn.

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012