Hướng dẫn sửa tủ lạnh side by side Samsung tại nhà

kinh-nghiem-su-dung-tu-lanh-samsung

Khi cuộc sống ngày càng phát triển bạn đòi hỏi một chiếc tủ lạnh hiện đại, nhiều chức năng và tiện ích cao để sử dụng và đó cũng là lý do cho sự ra đời của dòng tủ lạnh side by side. Có rất nhiều sản phẩm tủ lạnh side by side trên thị trường hiện nay nhưng được người tiêu dùng tin tưởng chọn mua nhiều nhất có lẽ là dòng sản phẩm tủ lạnh side by side SamSung. Với thiết kế tinh tế, sang trọng, không gian lớn để bảo quản thực phẩm, được tích hợp các chức năng hiện đại như  hệ thống làm lạnh kép tăng cường-twin cooling system plus, công nghệ kháng khuẩn silver nano thì tủ lạnh side by side SamSung là lựa chọn tối ưu của bạn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng tủ lạnh của bạn bị hư hỏng khiến bạn lo lắng không biết như thế nào. Khoan hãy gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh hãy tham khảo hướng dẫn sửa tủ lạnh side by side Samsung tại nhà ở bài viết dưới đây .

Tủ lạnh side by side Samsung không hoạt động

huong-dan-su-dung-tu-lanh-dung-cach-khi-moi-mua-ve-2-1

Khi tủ lạnh side by side Samsung nhà bạn không hoạt động điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra nguồn điện cung cấp cho tủ có hoạt động ổn định và phích cắm đã cắm chặt chưa? Tủ lạnh side by side cần một nguồn điện mạnh và ổn định nên đảm bảo việc sử dụng nguồn điện riêng không cắm chung ổ cắm với các loại thiết bị khác.  Kiểm tra cầu chì cũng như các dây điện xem chúng có bị chập hay cháy khiến nguồn điện vào tủ lạnh làm tủ lạnh không hoạt động.

Tủ lạnh side by side Samsung vẫn hoạt động nhưng không lạnh

Woman Taking Broccoli From Fridge

Với thiết kế to lớn thuận tiện cho  bảo quản được nhiều loại thực phẩm nhưng việc bỏ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh side by side khiến cho nhiệt độ trong tủ không trải đều, ổn định. Ngoài ra cũng nên kiểm tra xem tủ lạnh có được đóng kính không? Việc không đóng kính tủ lạnh không những khiến tủ lạnh không lạnh mà còn khiến hóa đơn điện nhà bạn gia tăng. Hãy đảm bảo miếng đệm cao su nơi cửa tủ vẫn hoạt động tốt nếu hư thì nên thay miếng đệm cao su mới. Kiểm tra xem bộ phận thông khí bên trong tủ lạnh side by side Samsung có bị tắc nghẽn không vệ sinh và khai thông nó.

Tủ lạnh side by side Samsung bị chảy nước

1

Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ lạnh side by side Samsung bị chảy nước là do đĩa hứng bên dưới tủ lạnh bị nứt hoặc hư hỏng. Vì đĩa hứng là nơi hứng lượng nước dư thừa từ tủ lạnh, thay thế nếu thấy bất kì vết nứt hay hư hỏng nào ở đĩa hứng. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ các mối nối cổng xã đông, hoặc đường ống bị tắc hoặc nứt , kiểm tra  các mối nối xiết chặt khớp các mối nối, thay thế đường ống nếu bị nứt còn nếu đường ống tắc nghẽn chỉ cần vệ sinh khai thông đường ống là được.

Tủ lạnh side by side Samsung kêu to

Nếu tủ lạnh side by side Samsung nhà bạn kêu to hơn bình thường trong quá trình hoạt động tiếng ồn không liên tục thì có thể do quạt, thay thế quạt mới để tủ lạnh hoạt động lại bình thường. Kiểm tra xem tiếng ồn có phải xuất phát từ dưới tủ không nếu đúng thì có thể đĩa hứng đã bị trật ra ngoài hãy lắp đặt đĩa hứng vào đúng khớp của nó., xiết chặt các ốc víc của đĩa hứng. Nếu tiếng ồn phát ra từ bên trong tủ thì lúc này bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp rồi.

Hệ thống làm đá của tủ lạnh side by side Samsung không hoạt động

nugget-ice-in-machine-with-door-open_gkgp

Hệ thống làm đá tự động là một ưu điểm của tủ lạnh side by side Samsung, nếu hệ thống làm đá bị trục trặc hoặc không hoạt động đã không đều hay có mùi… cần kiểm tra máy phun xem nó có hoạt động hay nghẽn máy không. Vệ sinh máy phun và khai thông nó cũng nên tiến hành làm sạch bộ lọc nước.

Vì những cải tiến và là dòng tủ lạnh cao cấp nên tủ lạnh side by side Samsung có nguyên lý hoạt động khá phức tạp không giống như các loại tủ lạnh thông thường khác cho nên việc kiểm tra cũng như sửa tủ đòi hỏi kỹ thuật hơn. Nếu không chắc chắn vào kỹ thuật của mình cũng như không có thời gian để kiểm tra cũng như khắc phục những sự cố của tủ lạnh side by side Samsung hãy giao việc này cho những nhân viên chuyên nghiệp của bệnh viện điện lạnh với nhiều năm kinh nghiệm cũng như kỹ thuật chuyên môn cao chúng tôi đảm bảo tuyệt đối an toàn cũng như sửa  tủ lạnh nhà bạn nhanh nhất, uy tín và chất lượng nhất tại TP.HCM.

Hotline: 028.6670.4444 – 0968.913.017