benh vien dien lanh

Cách sửa lò vi sóng Sharp liệt bàn phím than

 

cach-sua-lo-vi-song-sharp-liet-ban-phim-than3

Ló vi sóng Sharp có hai loại là lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử. Lò vi sóng cơ sử dụng nút xoay cơ vật lý để điều khiển hoạt động của lò vi sóng còn lò vi sóng điện tử với các nút cảm ứng và màn hình điều khiển LED để hiện thị các cài đặt. Lò vi sóng điện tử với nhiều chức năng hiện đại hơn là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình yêu thích công nghệ và sự mới mẻ. Thiết kế của các lò vi sóng điện tử rất đẹp và hiện đại. Lò vi sóng điện tử Sharp có thêm nhiều tính năng và chương trình hiện đại, phức tạp hơn. Khi sử dụng, các thông số được cài đặt chi tiết và chính xác. Ngoài ra cũng có rất nhiều tính năng hiện đại khác được các nhà sản xuất tích hợp vào loại này như khoá an toàn, chức năng nấu cho từng loại thức ăn… Theo các chuyên gia sửa lò vi sóng Sharp của chúng tôi thì bản điều khiển điện tử thường dễ xảy ra hư hỏng và không có độ bền như nút điều chỉnh cơ. Khi lò vi sóng Sharp liệt bàn phím điện tử hay còn gọi bàn phím than thì có thể lò sẽ không hoạt động hay hoạt động không đúng với cài đặt. Điều bạn cần làm là khắc phục lỗi trên để lò vi sóng có thể hoạt đông bình thường.

Nguyên nhân khiến lò vi sóng Sharp liệt bàn phím điện tử.

Chính thói quen sử dụng lò vi sóng không đúng cách là nguyên chính dẫn đến việc lò vi sóng Sharp liệt bàn phím điện tử. Chúng ta thường có thói quen sử dụng lực mạnh khi điều khiển lò vi sóng, lâu ngày thì các nút cảm ứng này bị liệt hoặc hư hỏng. Hoặc việc thay đổi đột ngột các chức năng cũng khiến lò vi sóng Sharp gặp lỗi hư hỏng này.

Dùng khăn ướt vệ sinh bàn phím khiến nước chảy vào bàn phím điện tử dẫn đến những hư hỏng. Ngoài ra việc lâu ngày không vệ sinh lò vi sóng đã tạo điều kiện cho các loại côn trùng như gián, mối trú ngụ và phát triển bên dưới bàn phím và cắn mất các dây nối khiến lò vi sóng Sharp bị liệt bàn phím.

Board mạch là trung tâm điều khiển hoạt động của lò vi sóng, bàn phím điện tử được nối trực tiếp vào board mạch vì vậy khi board mạch hư thì bàn phím điện tử cũng không thể hoạt động.

Cách sửa lò vi sóng Sharp liệt bàn phím điện tử.

cach-sua-lo-vi-song-sharp-liet-ban-phim-than2

Để hạn chế việc lò vi sóng Sharp liệt bàn phím bạn nên vệ sinh lò vi sóng thường xuyên, không dùng khăn ướt để lau bảng điều khiển. Khi sử dụng nên sử dụng lực nhẹ để chọn.

 

Kiểm tra xem lỗi có phải do board mạch của lo vi sóng bị hư không. Nếu do board mạch thì việc bạn cần làm là gọi cho các nhân viên sửa lò vi sóng vì việc thay board mạch lò vi sóng Sharp khá phức tạp nên để cho người có tay nghề thực hiện tránh làm hư hỏng các bộ phận khác của lò vi sóng Sharp.

Nếu nguyên nhân do các nút cảm ứng của bàn phím điện tử bạn hãy thay thế bằng bàn phím điện tử khác hãy chọn mua bàn phím điện tử đúng với model máy để tiến hành thay thế. Ngoài ra bạn có thể khắc phục bằng cách sau.

Sử dụng bàn phím cơ để thay thế. Bạn có thể mua bàn phím cơ ở những cửa hàng bán các thiết bị điện dân dụng. Tiến hành thay thế, việc sử dụng bàn phím cơ để thay thế vừa rất dễ sử dụng, bền mà giá thay thế lại rẻ hơn việc bạn thay một bàn phím điện tử mới.

cach-sua-lo-vi-song-sharp-liet-ban-phim-than1

Sử dụng miếng giấy bạc mỏng. Bạn lột bàn phím điện tử ra cắt miếng giấy bạc mỏng (giấy bạc ở bao thuốc lá cũng được bỏ phần giấy lấy phần bạc thôi). Bạn cắt miếng bạc đó vừa với ô phím ở trên và dùng keo gián lên bàn phím là được. Chú ý nếu bạc dày quá sẽ bị chạm phím. Có thể cạo lớp thang củ rồi dán giấy bạc lên

cach-sua-lo-vi-song-sharp-liet-ban-phim-than

Sử dụng keo dẫn điện sửa lỗi hư hỏng này đơn giản. Bạn có thể tự tạo keo dẫn điện theo cách sau: Đầu tiên bạn gọt bút chì ra rồi mài phần ruột bút lên giấy ráp để nghiền ruột bút chì ra thành dạng bột. Bột này chính là bột Graphit có nguồn gốc từ cacbon nên có khả năng dẫn điện. Tìm một chiếc cốc thủy tinh thí nghiệm để làm cốc trộn. Nếu sử dụng ít bạn có thể đổ keo lên một mảnh thủy tinh nhỏ cũng được. Đổ bột Graphit lên keo với tỉ lệ 2 phần keo, 3 phần Graphit Tỉ lệ trộn của 2 thành phần này sẽ quyết định khả năng dẫn điện của hỗn hợp sau này. Sau khi trộn đều ta sẽ thu được một hỗm hợp quánh dẻo và dính. bạn lột bàn phím điện tử của lò vi sóng Sharp ra và sử dụng keo dẫn điện này để sửa lại bàn phím điện tự bị liệt. Chú ý sau khi dán nên để keo khô rồi mới tiến hành sử dụng.

Nếu đã thử sửa với các hướng dẫn trên nhưng tình trạng lò vi sóng vẫn không thay đổi thì việc bạn cần làm là liên hệ với chúng tôi để nhân viên sửa lò vi sóng Sharp chuyên nghiệp của chúng tôi tiến hành kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Liên hệ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Bài viết liên quan
Website: Bệnh Viện Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012