Xử lý mùi hôi máy lạnh chỉ 2 bước dễ dàng

Máy lạnh mạng lại cho bạn không gian thoáng mát, trong lành. Nhưng thỉnh thoảng bạn nghe mùi ẩm mốc tỏa ra từ dàn lạnh làm cho nhà mình rất khó chịu. Có lẽ do nguyên nhân sử dụng lâu ngày bụi bẩn bám vào mà nhà mình quên đi không vệ sinh máy lạnh.Với bài viết sau đây Bệnh Viện Điện Lạnh xin chia sẽ kinh nghiệm khử mùi hôi máy lạnh hiểu quả nhất.

Nguyên nhân do đâu máy lạnh có mùi hôi

Do nấm mốc, máy lạnh sử dụng lâu ngày thường bám bẩn ở dàn lạnh và lưới lọc, cần được vệ sinh thường xuyên nếu không bụi bẩn bám trên đó gặp thời tiết ẩm dễ sinh nấm mốc. Ngay cả những máy lạnh để lâu không dùng đến thì bụi bẩn và hơi ẩm bám trong máy cũng gây mốc. Khi chạy máy hơi ẩm mốc bốc ra tạo mùi hôi khó chịu. Và có thể là do bị rò rỉ gas

xu-ly-mui-hoi-tu-may-lanh-hieu-qua

Xử lý mùi hôi máy lạnh chỉ 2 bước đơn giản

Dùng điều khiển máy lạnh và bấm nút Dry. Đây là nút điều khiển chế độ hút ẩm ở máy lạnh. Thực hiện thao tác này từ 2 đến 3 lần. Sau 10 phút mà bạn không thấy mùi hôi có dấu hiệu mất đi thì bạn tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.
Trước khi thực hiện bước 2, bạn nên chú ý ngắt điện cho máy lạnh, ngắt cầu dao hoặc rút phích cắm điện ra khỏi nguồn. Ở bước này,chúng ta sẽ thực hiện vệ sinh đơn giản cho máy lạnh. Để vệ sinh cho máy lạnh, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như chất tẩy rửa, bàn chải đánh răng không sử dụng và hai cái khăn mềm. Bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa như dầu rửa bát, nước lau sàn hoặc nước cốt chanh pha loãng.
Sau khi chuẩn bị xong những dụng cụ cần thiết bạn bắt đầu thực hiện các thao tác vệ sinh máy lạnh. Đầu tiên, bạn tháo bỏ túi lọc bụi không khí và thanh gang chắn gió của máy lạnh ra để vệ sinh. Bạn xả túi lọc và thanh chắn gió dưới vòi nước, sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh, khử mùi và lau khô. Sau đó bạn dùng bàn chải để cọ những bụi bẩn phía bên trong của máy lạnh, dùng bình xịt nước đã hòa với các chất tẩy để vệ sinh và khử mùi cho dàn lạnh. Ở thao tác này bạn nên lưu ý cẩn thận lau khô cho dàn lạnh để tránh nước dính vào mạch gây hỏng hóc. Cuối cùng, bạn chùi lại máy lạnh một lần nữa là bạn đã giải quyết xong mùi hôi khó chịu của máy lạnh.