Các chức năng tiện ích của máy giặt lồng ngang

cac-chuc-nang-tien-ich-cua-may-giat-long-ngang

Mặc dù giá đắt hơn so với sản phẩm thông thường và thỉnh thoảng gặp trục trặc thì chi phí sửa máy giặt đặt hơn máy lồng ngang nhưng máy giặt cửa ngang vẫn là một lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Được sự dụng phổ biến, tuy nhiên để sử dụng thành thạo các chức năng của máy giặt thì không phải điều mà ai cũng biết. Bệnh Viện Điện Lạnh chuyên sửa máy giặt lồng ngang tại nhà xin được hướng dẫn quý khách cách sử dụng.

Các chức năng tiện ích của máy giặt lồng ngang

Chương trình Quick-wash (giặt nhanh)

Chương trình này đôi khi chỉ mất khoảng 30 – 40 phút. Khối lượng cho phép từ 1 – 3Kg.
Hãy dùng chương trình này khi giặt những bộ quần áo không dơ lắm; rất tốt để giặt những bộ quần áo thể thao, quần áo chỉ bám mô hôi nhưng không dơ.

Extra rinsing (Vắt bổ sung)

Chức năng này hữu dụng đối với những người có làn da nhạy cảm, bị dị ứng.
Làm giặt kỹ hơn các chất tẩy rửa trong quá trình giặt.

Nhiều tốc độ quay

Chức năng này cho phép bạn giảm tốc độ quay khi giặt để bảo vệ những chất liệu len, những quần áo chỉ được giặt tay và các chất liệu bằng lông động vật.

cac-chuc-nang-tien-ich-cua-may-giat-cua-truoc

Giặt ngâm

Bạn có thể cài đặt thời gian giặt lâu hơn.
Khoảng thời gian chính xác cho một chương trình giặt có thể chậm lại từ 1 đến 24 tiếng.
Các chương trình máy giặt thường được sử dụng

Chương trình Handwash (giặt tay)

Đây là chương trình thích hợp cho việc giặt các chất liệu cao cấp như len angora (lông động vật như cừu, dê,…), chất liệu tơ tằm, lụa.
Chương trình freshen-up

Một số máy giặt có tùy chọn đặc biệt dành cho những bộ quần áo không dơ lắm nhưng muốn sử dụng nước xả để thơm.
Chương trình nửa tải (half load) hay tiết kiệm (economy)

Đây là chương trình được sử dụng để giảm chi phí bằng cách dùng ít nước và năng lượng đối với những lượng giặt ít.
Có những dòng máy không có chế độ này thì bộ cảm biến sẽ tự động điều chỉnh lượng nước và quy trình giặt.
Chương trình Sports equipment

Chương trình này được thiết kế để giặt những bộ quần áo thể thao bằng vải tổng hợp trong thời gian ngắn và giảm nhăn.

Chương trình easy-iron (quần áo ít nhăn)

Chương trình giúp thuận tiện cho việc ủi quần áo sau khi giặt bằng cách sử dụng tốc độ quay chậm hơn để quần áo bớt nhăn.
Chương trình giặt chất liệu len (woollen), chất liệu tơ tằm.

Đây là chương trình để làm sạch đối với các chất liệu như tơ tằm hay quần áo len tổng hợp. Chỉ dành cho những chất liệu như “len nguyên chất” (pure new wool), “có thể giặt” (washable), “đã xử lý co giãn” (pre-shrunk) hoặc “không xơ” (non-matting).

Những loại chất liệu này nên được giặt bằng cách sử dụng chương trình dành cho những chất liệu len.

Hướng dẫn nhiệt độ máy giặt

• 30 0C: Đây là nhiệt độ giặt thấp nhất có thể, sử dụng loại chất tẩy rửa hiện đại chứa enzym. Bằng cách giặt ở nhiệt độ 30C thay vì 40C bạn sẽ tiết kiệm điện.
  • 40 0C: Đây là nhiệt độ giặt phổ biến nhất. Nhiệt độ này phù hợp với những loại vải cotton, vải lanh, vải viscose, acrylics, acetate, len tổng hợp…
  • 50 0C: Thích hợp với chất liệu vải polyester/ cotton tổng hợp, nilon, cotton và vải lanh.
  • 60 0C: Sử dụng khi giặt drap trải giường, khăn tắm, chất liệu dễ bám bẩn như quần áo trẻ em.
  • 90 0C: Nhiệt độ này chỉ phù hợp cho cả cotton và vải lanh trắng dễ bám bẩn.